Game Online

Hết gãy rụng, cúp vô địch giờ lại khiến game thủ lao đao vì … nặng quá

Có lẽ sợ cúp bị gãy rụng, ban tổ chức đã cố ý làm chắc chắn hơn nhưng ai ngờ nó lại nặng quá, khiến game thủ nâng lên chẳng nổi.

Trận đấu cuối cùng của CKTG 2019 đã diễn ra cực kỳ gay cấn và hồi hộp với sự đối đầu giữa FunPlus PhoenixG2 Esports. Dù được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch nhưng G2 Sports lại bất ngờ thua cuộc trước FPX. Đại diện từ LPL đã xuất sắc hủy diệt đối thủ với tỷ số 3-0, trở thành nhà vô địch thế giới 2019. Tuy nhiên, vào khoảnh khắc vui sướng tột cùng khi được nâng cao chiếc cúp vô địch trước hàng triệu khán giả, một sự cố nhỏ đã xảy ra không khỏi khiến người hâm mộ phải phì cười.

[​IMG]

Lin “Lwx” Wei-Xiang, xạ thủ của FunPlus Phoenix đã phải vật lộn nhưng cũng chẳng thể nâng được chiếc cúp vô địch của đội mình lên bởi nó … nặng quá. Thấy vậy, những thành viên khác vội vàng chạy lại giúp đỡ, chứng tỏ họ là một tập thể đoàn kết. Cuối cùng, người rừng Gao “Tian” Tian-Liang cũng có thể nâng cao chiếc cúp vô địch trong khó nhọc với sự giúp đỡ của Liu “Crisp” Qing-Song.

Nghe có vẻ buồn cười nhưng chiếc cúp thực sự khá nặng, khoảng 32 kg. Có lẽ không ai ở Riot Games có thể lường trước được chuyện này. Họ chỉ muốn tạo ra một trong những chiếc cúp lớn nhất thế giới mà không nghĩ đến việc game thủ có thể cầm được nó hay không. Ngay cả Stanley Cup, chiếc cúp vô địch được trao cho người chiến thắng giải National Hockey League cũng chỉ nặng hơn 15 kg.

[​IMG]

Sau đó, người hâm mộ đã vội vã lên tiếng để bảo vệ Lwx, rằng anh ấy vừa trải qua một trận đấu gay cấn để đăng quang ngôi vô địch, lúc đó nhiều người còn không đứng vững vì vui sướng ý chứ.

Trước đó, cũng có một vài sự cố liên quan đến chiếc cúp vô địch. Gần đây nhất là tại giải đấu Hearthstone Championship, trong khoảnh khắc nhà vô địch Eddie Lui lên nhận giải, chiếc cúp gãy ngay tại trận khiến cả ban tổ chức và game thủ không khỏi ngượng ngùng. Có khi nào Riot Games sợ lặp lại sự cố này, cố ý làm một chiếc cúp thật chắc chắn nhưng chẳng may “lỡ tay” làm to quá chăng?​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button