Game Online

Hệ thống server Fortnite … sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi cùng lúc

Có lẽ chính Epic Games cũng không ngờ rằng một ngày nào đó tựa game Fortnite Battle Royale của mình sẽ cán mốc 3,4 triệu người chơi đồng thời.

Cuối tuần trước, trò chơi Fortnite sau đó Trò chơi sử thi đã đạt 3,4 triệu người truy cập trò chơi cùng lúc. Điều này không chỉ phá vỡ kỷ lục trước đó do Chiến trường của người chơi vô danh, nhưng nó cũng … phá hủy máy chủ của trò chơi. Dựa theo Trò chơi sử thi cho biết công ty đã xem xét các chi tiết kỹ thuật và thách thức trong việc “quy mô nhanh” Trò chơi Fortnite, trước khi trò chơi phát triển ngoài sự mong đợi của công ty. Về lâu dài, sự phổ biến của Fortnite chắc chắn vẫn là một điều tốt, đặc biệt là khi chế độ Cuộc chiến Hoàng tộc tất cả đều miễn phí. Tuy nhiên, số lượng người chơi tuyệt đối vào cuối tuần trước đã gây ra 6 sự cố khác nhau dẫn đến gián đoạn nhiều phần và cuối cùng toàn bộ máy chủ “im hơi lặng tiếng”.

Hệ thống máy chủ Fortnite ... bị sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi đồng thời

Dựa trên sự phát triển và các sự cố gần đây, nhóm Fortnite đã đưa ra một tuyên bố: “Các vấn đề ảnh hưởng đến tính khả dụng của dịch vụ là trọng tâm chính của chúng tôi ngay bây giờ, hơn bất kỳ điều gì khác. Chúng tôi muốn tất cả các bạn biết rằng chúng tôi rất coi trọng những sự cố này và đang tiến hành điều tra sâu từng sự cố để xác định nguyên nhân gốc rễ và quyết định kế hoạch hành động tốt nhất. Nhóm trực tuyến đã làm việc chăm chỉ trong hơn một tháng qua để theo kịp nhu cầu. được tạo ra bởi sự tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng của cơ sở người dùng qua từng tuần. ”

Hệ thống máy chủ Fortnite ... bị sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi đồng thời 2

Có vẻ như sự phổ biến của Fortnite sẽ vẫn tăng, khi cả hai Cơ hội là Rapper cũng thích trò chơi này, thậm chí còn được đăng trên Twitter về mong muốn có một cổng cho trò chơi đã hát Nintendo Switch. Phản hồi cũng rất hứa hẹn, vì vậy game thủ chỉ cần chờ xem kết quả. Hy vọng rằng một cổng sẽ có thể đóng góp vào sự phổ biến của nó và cho đến lúc đó Trò chơi sử thi Hầu hết các vấn đề trên đều có thể được khắc phục. Để giải quyết tình huống này, Fortnite tiết lộ các bước sẽ thực hiện để đảm bảo tính khả dụng của dịch vụ. Danh sách này bao gồm nhiều cải tiến như “đào sâu vào dữ liệu và lưu trữ dữ liệu DB”, “mở rộng cơ sở hạ tầng nội bộ”, “chuyển các chức năng cụ thể ra khỏi MCP sang trọng microservices và nhiều nội dung hơn.

Hệ thống máy chủ Fortnite ... bị sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi đồng thời 3

Theo Trí thức trẻ

Xem chi tiết bài viết

Hệ thống server Fortnite … sập sau khi game đạt 3,4 triệu người chơi cùng lúc

#Hệ #thống #server #Fortnite #sập #sau #khi #game #đạt #triệu #người #chơi #cùng #lúc

Có lẽ bản thân Epic Games cũng không thể ngờ được sẽ có một ngày tựa game Fortnite Battle Royale của mình lại đạt được con số 3,4 triệu người chơi cùng một lúc

Cuối tuần qua, tựa game Fortnite của Epic Games đã đạt đến 3,4 triệu người truy cập vào game cùng lúc. Điều này không chỉ phá vỡ một kỉ lục trước đây được nắm giữ bởi PlayerUnknown’s Battlegrounds, mà nó còn … phá luôn cả server của game. Theo như Epic Games cho biết, hãng đã xem xét các chi tiết về mặt kĩ thuật và những thách thức trong việc phải có “quy mô nhanh” game Fortnite, trước việc game phát triển vượt ngoài sự kì vọng của hãng. Về lâu dài, sự phổ biến của Fortnite chắc chắn vẫn là một điều tốt, đặc biệt dựa trên việc chế độ Battle Royale hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, số lượng người chơi khổng lồ vào cuối tuần trước đã tạo ra sáu sự cố khác nhau dẫn đến một sự gián đoạn ở nhiều bộ phận và cuối cùng là toàn bộ server “tạch”.

Trên cơ sở đang phát triển và những sự cố gần đây, đội ngũ Fortnite đã đưa ra tuyên bố: “Những vấn đề ảnh hưởng đến dịch vụ có sẵn là trọng tâm chính của chúng tôi ngay lúc này, hơn mọi thứ khác. Chúng tôi muốn tất cả các bạn biết rằng chúng tôi tiếp nhận những sự cố này một cách rất nghiêm túc, và đang thực hiện những khám xét sâu sát trong từng sự cố để xác định nguyên nhân gốc rõ, và quyết định kế hoạch hành động tốt nhất. Đội ngũ trực tuyến đã làm việc chăm chỉ trong hơn một tháng qua để đuổi kịp nhu cầu được tạo ra bởi sự gia tăng cơ sở người dùng cực nhanh qua từng tuần.” 

Có vẻ như sự phổ biến của Fortnite sẽ vẫn còn tăng thêm, khi mà cả Chance the Rapper cũng thích trò chơi này, thậm chí còn đăng trên Twitter về mong muốn có một bản port cho game sang Nintendo Switch. Sự phản hồi cũng rất hứa hẹn, vậy nên các game thủ chỉ cần phải chờ để xem kết quả. Hi vọng một bản port sẽ có thể góp phần gia tăng thêm độ phổ biến, và từ giờ đến khi đó Epic Games có thể sửa được phần lớn các vấn đề nói trên. Để giải quyết tình trạng này, Fortnite đã tiết lộ các bước sẽ thực hiện nhằm đảm bảo dịch vụ luôn sẵn có. Danh sách này bao gồm nhiều cải tiến như “đào sâu vào dữ liệu và lưu trữ dữ liệu DB”, “mở rộng cơ sở hạ tầng nội bộ”, “chuyển các chức năng cụ thể ra khỏi MCP sang microservices” và nhiều nội dung khác.

Theo Trí Thức Trẻ

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button