Game Offline

God of War trên PC chính thức lộ diện cấu hình, nhiều lựa chọn cho game thủ


Mới đây, PlayStation đã hé lộ các mức cấu hình khác nhau dành cho bản port của God of War trên PC, với nhiều lựa chọn cho các nhóm đối tượng game thủ

God of War ra mắt lần đầu vào năm 2018 trên PlayStation 4, và đến nay vẫn là một trong những game đẹp nhất của thế hệ đó. Dự kiến ra mắt vào tháng 2 năm sau trên PC, chắc chắn một trong những điều game thủ quan tâm nhất là khả năng chạy được game của cỗ máy mình đang sử dụng. Mới đây, PlayStation đã quyết định công bố yêu cầu cấu hình dành cho tựa game này trên PC. Đối với mọi nhà phát triển, việc làm game trên PC là một thách thức đáng kể, khi tựa game đó phải có khả năng chạy trên nhiều hệ thống khác nhau ở nhiều mức độ hiệu suất khác nhau – Thiết lập tối thiểu cho những cỗ máy kinh phí thấp và thiết lập tối đa cho những “con quái vật” thực thụ. Và các yêu cầu cấu hình cho God of War trên PC đã được liệt kê hết sức chi tiết, có thể giúp game thủ dễ dàng so sánh với những gì mình đang có.

God of War trên PC chính thức lộ diện cấu hình, nhiều lựa chọn cho game thủ

Để chạy game God of War ở mức Đề nghị sẽ cần đến một con Nvidia GTX 1060 (6GB) hoặc AMD RX 570 (4GB), cùng với CPU tối thiểu là Intel i5-6600k (4 nhân, 3.5 GHz) hoặc AMD Ryzen 5 2400X (4 nhân, 3.6 GHz), sử dụng 8GB RAM, và tốt hơn hết nên được cài đặt trong ổ cứng SSD với dung lượng khoảng 70GB. Mức cấu hình này tương đối dễ thở nếu so với một vài tựa game đáng chú ý khác, như Halo Infinite thậm chí phải cần đến Nvidia RTX 2070 hoặc Radeon RX 5700 XT, và Intel i7-9700k hoặc AMD Ryzen 7 3700X. Để đẩy lên mức Ultra, người dùng sẽ phải sở hữu những phần cứng khá mạnh mẽ và tốn kém, với ít nhất là một con card đồ họa Nvidia RTX 3080 (10GB) hoặc AMD Rx 6800 XT (16GB), và CPU Intel i9-9900K (8 nhân, 3.6 GHz) hoặc AMD Ryzen 9 3950X (16 nhân, 3.5 GHz).

God of War trên PC chính thức lộ diện cấu hình, nhiều lựa chọn cho game thủ 2

Bên cạnh việc công bố cấu hình cần thiết để trải nghiệm God of War, PlayStation cũng đã tung ra một đoạn trailer miêu tả chi tiết về những gì game thủ có thể kì vọng. Bản port của God of War trên PC sẽ do một đơn vị tên Jetpack Interactive thực hiện, và trailer mang đến cho người xem các nâng cấp kĩ thuật được áp dụng cho trò chơi. Nếu sở hữu dòng card đồ họa RTX cao cấp của Nvidia, người chơi có thể mong chờ vào công nghệ DLSS AI Performance Boost, giúp game duy trì tỷ lệ khung hình cao ở độ phân giải cao, cùng với Nvidia Reflex, hệ thống làm giảm độ trễ đầu vào. Về phía AMD, người dùng sẽ được hỗ trợ với công nghệ FidelityFX Super Resolution, giúp chất lượng hình ảnh ổn định hơn. Ngoài ra, cả hai dòng card đồ họa đều sẽ hưởng lợi từ nhiều tăng cường đáng kể khác như đổ bóng có độ phân giải cao, phản chiếu hình ảnh được cải thiện, và nhiều chi tiết khác.

Tuy vậy, một số game thủ vẫn tỏ ra hoài nghi trước khả năng chạy tốt của bản port trên PC này, khi lịch sử gần đây đã chứng minh các bản port PC của nhiều tựa game PlayStation không thực sự ổn định cho lắm. Khi Horizon Zero Dawn ra mắt trên PC vào năm 2020, tựa game này thiếu sự tối ưu hóa, khả năng mở rộng độ phân giải kém, cùng một tỷ lệ khung hình bất ổn định. Horizon Zero Dawn đã phải trải qua rất nhiều bản cập nhật để sửa chữa các vấn đề trên, và hiện đang có tình trạng tương đối tốt so với ban đầu. Dù sao thì, God of War trên PC vẫn có thể sẽ là một trải nghiệm thú vị, khi các game thủ có chiếc máy PC đủ mạnh sẽ có nhiều thứ để trải nghiệm, còn cộng đồng sở hữu dàn máy vừa túi tiền hơn vẫn không bị bỏ lại quá xa. Và dĩ nhiên điều khiến cho phần lớn game thủ háo hức trước bản port lên PC chính là khả năng Mod vô tận cho thế giới God of War thêm phần phong phú. Game hiện đang phát hành trên PS4 và sẽ ra mắt PC vào ngày 14 tháng 2 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button