Game Online

Genshin Impact đang khiến game thủ cảm thấy tội lỗi hơn với sự kiện Tết

Đen tối vốn là bản sắc của Mihoyo, nhưng với chuỗi nhiệm vụ ở phiên bản 1.3, game thủ Genshin Impact càng cảm thấy tội lỗi hơn bao giờ hết.

Thành công vượt trội trong năm 2020, Genshin Impact không chỉ đem đến một thế giới mở sinh động với vô số câu chuyện đầy tính nhân văn. Thậm chí đôi khi những câu chuyện này còn đem tới những khoảng khắc “so deep” khiến game thủ phải suy ngẫm nhiều về câu hỏi “liệu chúng ta là người tốt hay kẻ xấu trong game?”

Genshin Impact đang khiến game thủ cảm thấy tội lỗi hơn với sự kiện Tết 0

Cụ thể là ở nhiệm vụ ủy thác của Qian trong sự kiện Tết Lồng Đèn ở Liyue, game thủ sau khi giải được câu đố và đến địa điểm chôn kho báu ở phế tích sẽ thấy ngoài kho báu còn có một chú Hilichurls to bự ngồi đọc báo và dự trữ vô số đồ ăn trong tòa tháp gãy đôi.

Genshin Impact đang khiến game thủ cảm thấy tội lỗi hơn với sự kiện Tết 1

Theo lẽ thường tất nhiên bạn sẽ đường đường chính chính bước vào ném hết tất cả kỹ năng E Q vào mặt gã khổng lồ cầm búa này, sau đó mở rương và lượm lặt hết nguyên liệu nấu ăn, tiện hơn nữa thì có sẵn cái bếp ở kế bên để đánh chén. Tuy nhiên sau khi một game thủ bất ngờ chia sẻ là có thể mở rương một cách lén lút mà không cần phải đánh nhau với con Hilichurls đó, khá nhiều game thủ bất chợt cảm thấy có lỗi về hành vi bước vào nhà, đánh chủ nhà sau đó ôm hết lương thực của họ đi.

Genshin Impact đang khiến game thủ cảm thấy tội lỗi hơn với sự kiện Tết 2
Genshin Impact đang khiến game thủ cảm thấy tội lỗi hơn với sự kiện Tết 3
Genshin Impact đang khiến game thủ cảm thấy tội lỗi hơn với sự kiện Tết 4

Cảm giác tội lỗi càng dâng trào khi mới đây, Diệp Nguyễn một họa sỹ cộng đồng Việt Nam đã chia sẻ bộ tranh vẽ lại câu chuyện đầy cảm động về chú Hilichurls khổng lồ và cô bé mù. Qua đó gã to bự này trú ẩn ở nơi thâm sơn cùng cốc này chủ yếu chỉ là để chờ người bạn nhỏ của mình quay lại, nhưng nguyện vọng nhỏ bé của gã khổng lồ đã chẳng thể trở thành hiện thực khi nhà lữ hành (Traverler) tiến đến.

Genshin Impact đang khiến game thủ cảm thấy tội lỗi hơn với sự kiện Tết 5

Mặc dù câu chuyện trên chỉ là vẽ lại theo suy nghĩ của game thủ, nhưng cũng vì thế mà bất chợt nhiều game thủ phải tự hỏi “Liệu chúng ta là những hiệp sỹ vì chính nghĩa hay chỉ là những kẻ phá hoại mượn danh quân tử”. Thế mới thấy nhà phát triển Mihoyo đã tinh ý ra sao khi chỉ cần một chi tiết nhỏ trong cốt truyện cũng đủ để đọng lại trong tâm trí game thủ vô số câu hỏi.

Game thủ yêu thích có thể tải Genshin Impact tại đây:

Tải về trên Android – iOS

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button