Game Offline

Game thủ mong chờ GTA 6, Rockstar Games công bố bản mở rộng cho GTA Online


Sau màn ra mắt đầy thảm họa của GTA Trilogy Definitive Edition, những tưởng Rockstar Games sẽ rút kinh nghiệm để chuyên tâm phát triển GTA 6. Nhưng có vẻ như họ vẫn chưa thể “buông tha” cho GTA Online

Sau gần 8 năm kể từ ngày ra mắt Grand Theft Auto V, cuối cùng Rockstar Games cũng đã quyết định cung cấp một bản DLC tập trung vào cốt truyện, nhưng nó lại dành cho GTA Online. Trong vài năm trở lại đây, số lượng người chơi GTA Online không ngừng tăng giảm liên tục, vốn là một điều không mấy bất ngờ với một trải nghiệm có tuổi đời 8 năm. Rockstar đã nỗ lực tìm cách giữ chân người chơi bằng nhiều hình thức khác nhau. Vào sự kiện Black Friday vừa qua, GTA Online tặng cho game thủ 500,000 đô-la tiền trong game chỉ bằng việc đăng nhập, đồng thời giảm giá 50% giá một số phương tiện di chuyển. Đây chắc hẳn là một món hời khó lòng bỏ qua với những tín đồ GTA Online, vì việc có được 500,000 đô trong chế độ chơi trực tuyến này không hề đơn giản.

Lần này, Rockstar quyết định công bố bản DLC cốt truyện đầu tiên cho GTA Online với tên gọi The Contract, vốn là loại nội dung cộng đồng hâm mộ đã kì vọng trong nhiều năm liền. Nhiều người tỏ ra vui mừng khi hai nghệ sĩ nổi tiếng thế giới là nhà sản xuất âm nhạc Dr. Dre và rapper Anderson. Paak góp mặt trong bản DLC này. The Contract xoay quanh nhân vật chính Franklin Clinton và công ty chuyên cung cấp các giải pháp cho nghệ sĩ của anh ta, giúp những dân chơi hạng sang ở Vinewood đối phó với các vấn đề trong xã hội cao cấp. Bên cạnh việc công bố DLC, Rockstar dường như đang nỗ lực thúc đẩy tựa game này trở lại thị trường, khi cho phép người dùng PS Plus nhận được 1 triệu đô-la trong GTA Online mỗi tháng. Đây cũng là một món hời khác dựa trên giá cả đắt đỏ của những thẻ bài Shark, và có thể khiến nhiều game thủ cân nhắc lại nền tảng trải nghiệm GTA Online của mình.

Game thủ mong chờ GTA 6, Rockstar Games công bố bản mở rộng cho GTA Online

Tuy nhiên, bên cạnh những sự kì vọng về nội dung mới cho chế độ cực kì phổ biến này, cũng có không ít game thủ bày tỏ sự thất vọng khi thấy Rockstar quyết định tập trung vào trải nghiệm trực tuyến thay vì tiếp tục phát triển phiên bản nối gót GTA 5. Điều này khiến cho cái tên GTA 6 lại tiếp tục xuất hiện trên Twitter, với vô số bình luận cho thấy gần như không một ai nghĩ đến nội dung bổ sung cho GTA Online. Thậm chí một số người hâm mộ lâu năm đã quá quen với các mô hình bản mở rộng như thế này còn chỉ ra thực tế rằng bản mở rộng The Contract chỉ áp dụng cho GTA Online, và không thể trải nghiệm trong phần chơi đơn. Vài người thì cho là GTA 6 sẽ không xuất hiện cho đến khi nhiều game thủ hơn sở hữu PS5 hoặc Xbox Series X/S, nhưng cuối cùng đó vẫn chỉ là phỏng đoán nếu Rockstar không đưa ra bất kì công bố chính thức nào. GTA Online hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Game thủ mong chờ GTA 6, Rockstar Games công bố bản mở rộng cho GTA Online 2
Thuyết âm mưu: Rockstar làm GTA Trilogy Definitive Edition siêu tệ
để game thủ chuyển sang chơi GTA Online

Game thủ mong chờ GTA 6, Rockstar Games công bố bản mở rộng cho GTA Online 3
Thay vì làm GTA 6, Rockstar quyết định “xào nấu” GTA Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button