Game Online

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, tiếp tục điểm qua Top 13 mẹo quan trọng nhất dành cho người chơi mới trong Fortnite Battle Royale để luôn là người sống sót cuối cùng.

  • Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Trong phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những yếu tố quan trọng làm thế nào để sống sót trong cả môi trường “tự nhiên và nhân tạo” trong Fortnite mà người mới chơi cần biết để sống sót lâu nhất.

7. Di chuyển nhanh trong không gian trống

Những game thủ quen thuộc với PUBG thường có thói quen chạy nhanh qua các khoảng trống, cố gắng chạy vào vùng an toàn hoặc tìm chỗ nấp tiếp theo. Tuy nhiên, mọi thứ trong Fortnite lại hoàn toàn khác. Với phong cách đồ họa “hoạt hình” quả chuối, game thủ sẽ không “hòa vào thiên nhiên” và ẩn nấp như PUBG (kể cả khi quỳ / bò). Bạn cần phải tìm hiểu các con đường, lập kế hoạch cho con đường mới của riêng bạn bằng cách phá hủy cảnh quan để tạo ra con đường theo cách ít rõ ràng nhất – hoặc ít nhất là di chuyển qua khu vực rộng mở trong thời gian ngắn nhất.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu Phần 2

Đầu tiên, hãy dùng các công trình hoặc khung cảnh (đồi núi, đá lớn) dựa lưng để tránh bị móc và hạn chế một bên bị tấn công. Tiếp theo, di chuyển nhanh ra khỏi khoảng đất trống nhưng di chuyển chậm khi có chỗ nấp (cây cối, bụi rậm) có quỳ để tránh bị phát hiện. Khi di chuyển trong các tòa nhà, hãy luôn nhớ đóng cửa sau lưng bạn mọi lúc mọi nơi, điều này sẽ giúp kẻ địch không đoán được đường đi của bạn.

8. Sử dụng Shield Potion ngay khi bạn nhận được nó

Lượng máu trong Fortnite được chia thành 2 loại chính: Máu chính (xanh lá) và giáp ngoài (xanh dương), mỗi loại có tối đa 100 điểm. Tất nhiên, khi bạn hết giáp, nó được tính là máu chính của bạn.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu Phần 2 2

Vào đầu trò chơi, bạn sẽ chỉ có máu xanh và phải tìm bình thuốc giáp để bảo vệ bản thân hơn nữa. Bạn có thể tìm thấy những lọ thuốc này trong Rương Kho báu nằm rải rác khắp các tòa nhà. Thông thường, khi vừa tìm được bể thì nên sử dụng ngay để dành xèng và cũng hạn chế chết máy nếu không uống kịp. Về con giáp, chúng ta cũng có 2 loại bình

  • Nồi lớn: Phục hồi 50 giáp, có thể xếp chồng lên đến 100 giáp
  • Hũ nhỏ: Hồi phục 25 giáp, có thể cộng dồn tối đa 50 giáp.

Tuy nhiên, lượng áo giáp này chỉ bảo vệ bạn khỏi súng và đạn, không thể che chắn sát thương khi rơi từ trên cao xuống. Bạn sẽ muốn tìm bình máu và cất giữ chúng trừ khi chúng song song với bình áo giáp.

9. Cẩn thận với các tòa nhà của người chơi khác

Giữa trò chơi, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy các tòa nhà của những người chơi khác. Điều đáng mừng là không ai xây nhà đẹp (toàn hình hộp vuông hay toàn tháp). Tin xấu là dù sao đây cũng là nhà của ai đó, không dễ gì có thể đột nhập và giết chết chủ nhân.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu Phần 2 3

Khi nhìn thấy chúng từ xa, nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị bắn tỉa ngay lập tức (nhất là ở những tháp cao, người chơi bắn tỉa tìm kiếm con mồi xung quanh). Và nếu bạn chỉ có trang bị bình thường, bạn khó có thể đánh sập nhà của ai đó (vì nếu bạn đã xây một ngôi nhà lớn thì chiến lợi phẩm của họ cũng khủng khiếp).

Để đánh được ngôi nhà này, bạn cần những khẩu súng mạnh hơn. Các loại súng “lý tưởng” nhất thường là súng ngắn, súng phóng tên lửa hoặc thậm chí là bom. Bạn nên xác định đâu là phần chịu lực của cả công trình (tường đáy, cầu thang) và phá hủy ngay phần đó. Sát thương từ trên cao rơi xuống sẽ hút hết máu của kẻ địch ngay lập tức.

10. Không cắm trại, cắm trại ở một nơi

Không giống như các trò chơi khác, không có chỗ nào trong Fortnite là chắc chắn 100% vì hầu như bất cứ thứ gì cũng có thể bị đập vỡ để tìm nguyên liệu (hoặc dùng vũ khí mạnh để phá hủy). Vì vậy, hãy quên việc giữ một chỗ để bắn tỉa mọi người.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu Phần 2 4

Điều này không chỉ áp dụng cho trại thông thường mà còn áp dụng cho nhiều trường hợp khác. Khi bạn đang chiến đấu với những người chơi khác và nấp vào tường để tránh đạn, hãy luôn sẵn sàng bò, trườn, chạy đủ loại đạn ngay lập tức vì không có bức tường nào đủ vững chắc để chống lại những khẩu súng mạnh – đặc biệt là vào cuối game khi mọi người đều có súng nhỏ. và tên lửa.

Tại đây, khả năng chạy nhảy linh hoạt, xây dựng “pháo đài” để hack não người chơi khác sẽ giúp bạn có lợi thế đặc biệt nếu thua về súng.

11. Cẩn thận khi nhặt thiết bị của người khác

Mọi người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi giết ai đó và đến nhận chiến lợi phẩm, nhưng đây cũng là lúc nguy hiểm nhất khi bạn có thể bị hạ gục bất cứ lúc nào.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu Phần 2 5

Thay vì chạy thẳng vào chiến lợi phẩm, hãy cẩn thận tìm một nơi để ẩn / phục hồi, tải lại và để mắt đến khu vực xung quanh – dù sao thì chiến lợi phẩm vẫn ở đó. Sau khi bắn xong, chắc chắn những game thủ khác cũng sẽ biết có người đang ở đây và đến tìm ngay.

Nếu may mắn, bạn sẽ thấy kẻ thù đến tìm bạn – hoặc thậm chí đến để xem chiến lợi phẩm và bạn có thể thoải mái ăn thêm mạng, nhưng nếu không có ai đến, hãy đến lấy chiến lợi phẩm (tốt hơn là nằm xung quanh). Điều tương tự cũng có thể nói đối với Hộp cung cấp đặc biệt – có rất nhiều thứ tốt mà quá nhiều người sẽ tìm thấy.

12. Tâm bão là kẻ thù lớn nhất của bạn

Không giống như PUBG, vòng tròn tử thần của Fortnite là “tâm bão”. Cơn bão sẽ “bóp chết” bản đồ nhỏ một cách từ từ giống như những game sinh tồn khác.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu Phần 2 6

Ngoài việc sống sót, bạn cũng cần tránh đợt bão này và luôn di chuyển vào rìa trong của vùng an toàn (nếu không muốn chạy vào vùng tâm khi bão đến). Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cao thủ sẽ túc trực ở những khu đất trống, có mặt để tiêu diệt những game thủ chạy bão mà không để ý đường đi. Luôn nhớ: Di chuyển nhanh, không bị phát hiện và an toàn nhất.

13. Hãy bước ra thế giới “chơi game” thay vì trốn tránh

Mặc dù đây là một trò chơi về sinh tồn và mọi hướng dẫn sẽ dạy bạn cách sống sót lâu nhất, nhưng trong Fortnite, “càng chết càng tốt” vì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng súng, di chuyển, xây dựng và đối phó với tất cả các loại- tình huống trên thế giới. Bạn có thể lọt vào Top 10 chỉ bằng cách chạy và ẩn nấp, nhưng chơi những trò chơi như vậy sẽ không tốt cho bạn chút nào.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu Phần 2 7

Đừng lo lắng về việc chết quá nhiều, quá sớm mà hãy thoải mái tham gia vào các trận chiến mới, tìm cách cướp vũ khí nhanh chóng, thu thập nguyên liệu nhanh chóng, xây nhà phòng thủ … tất cả những tính năng mà trò chơi cho phép bạn khai thác. Dần dần, bạn sẽ cảm nhận được nhịp điệu của trò chơi nhiều hơn và có thể sử dụng tất cả 12 hướng dẫn trên một cách đúng đắn.

Chúc các game thủ / người mới có những trải nghiệm thú vị và tốt nhất với Fortnite qua bài hướng dẫn này.

Xem chi tiết bài viết

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ (Phần 2)

#Fortnite #Battle #Royale #Hướng #dẫn #mẹo #chơi #quan #trọng #cho #tân #thủ #Phần

Tiếp nối phần 1, hãy tiếp tục điểm qua Top 13 hướng dẫn mẹo quan trọng nhất dành cho người chơi mới trong Fortnite Battle Royale để luôn là người sống sót cuối cùng nhé.

Fortnite Battle Royale: Hướng dẫn 13 mẹo chơi quan trọng cho tân thủ (Phần 1)

Trong phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các yếu tố quan trọng về cách sống sót ngoài môi trường “tự nhiên lẫn nhân tạo” trong Fortnite mà tân thủ cần biết để sống sót lâu nhất nhé.
7. Di chuyển nhanh ở khoảng không trống
Các game thủ đã quen thuộc với PUBG thường có thói quen chạy thật nhanh qua các khoảng trống, cố gắng chạy vào vùng an toàn hoặc tìm chỗ núp tiếp theo. Tuy nhiên, mọi thứ trong Fortnite đều khác hoàn toàn. Với phong cách đồ họa…”hoạt hình” củ chuối, game thủ sẽ không “hòa mình vào thiên nhiên” và lẫn trốn được như PUBG đâu (ngay cả khi quỳ/bò các kiểu). Bạn cần học các đường đi, tự hoạch ra đường mới qua việc đập phá cảnh quan để tạo đường sao cho ít lộ liễu nhất – hoặc ít nhất là di chuyển qua khu trống trải trong thời gian ngắn nhất.

Đầu tiên, hãy dùng các tòa nhà hoặc cảnh vật (đồi núi, đá to) áp lưng để không bị móc lốp và hạn chế bớt một phía bị tấn công. Tiếp theo, hãy di chuyển nhanh ngoài khoảng trống, nhưng di chuyển chậm khi bạn đã có vật che (cây cối, bụi rậm) với quỳ để tránh bị phát hiện. Khi di chuyển trong các khu nhà, luôn nhớ đi đến đâu là đóng cửa ngay sau lưng mình, điều này sẽ giúp kẻ địch không đoán được đường đi của bạn.
8. Dùng Shield Potion ngay khi nhặt được
Lượng máu trong Fortnite được chia ra thành 2 dạng chính: Máu chính (xanh lá) và giáp ngoài (xanh dương), mỗi loại đều tối đa 100 điểm. Dĩ nhiên, khi hết giáp thì mới tính vào máu chính.

Khi vừa bắt đầu game, bạn sẽ chỉ có máu xanh thôi và phải tự tìm các bình thuốc giáp để bảo vệ mình thêm. Bạn có thể tìm các bình thuốc này trong Treasure Chests nằm rải rác ẩn giấu trong các tòa nhà. Thông thường, khi vừa tìm được bình giáp thì bạn nên dùng ngay để đỡ tốn slot và cũng hạn chế chết hơn nếu không kịp uống. Về bình giáp, chúng ta cũng có 2 dạng bình

Bình lớn: Hồi lại 50 giáp, có thể stack tối đa lên 100 giáp
Bình nhỏ: Hồi lại 25 giáp, có thể stack tối đa lên 50 giáp.

Tuy nhiên, lượng giáp này chỉ bảo vệ bạn khỏi súng đạn thôi, còn sát thương té từ cao xuống thì không shield được nhé. Bạn sẽ muốn tìm các bình máu và trữ chúng trừ hao song song với bình giáp nhé.
9. Cẩn thận các tòa nhà của người chơi khác
Trong khoảng giữa trận, bạn sẽ bắt đầu thấy các công trình của người chơi khác. Tin vui là chẳng ai mà xây nhà đẹp cả (toàn là hộp vuông hoặc nguyên tháp cao). Tin xấu là dù sao đây cũng là nhà người ta, và bạn muốn vào giết chủ nhà cũng không dễ dàng đâu.

Khi bạn nhìn thấy chúng từ xa, nếu không cẩn thận thì rất dễ bị tỉa ngay lập tức (đặc biệt ở các tháp cao, người chơi cầm sniper tìm con mồi xung quanh). Và nếu chỉ có trang bị bình thường, bạn khó có thể đánh sập được nhà của ai đó (vì nếu đã xây nhà to được thì đồ loot của họ cũng khủng lắm rồi).
Để đánh nhà này, bạn cần nhiều loại súng ống mạnh hơn. Các loại súng “lý tưởng” nhất thường là khẩu minigun, rocket launcher hoặc thậm chí bom thường. Bạn nên xác định đâu là phần chống chịu của cả công trình (tường dưới cùng, cầu thang) và phá ngay phần đó. Sát thương rơi từ cao xuống sẽ khiến địch cạn máu ngay.
10. Không camping đóng trại một chỗ
Không như các game khác, không có một nơi nào của Fortnite là vững chãi 100% cả vì gần như thứ gì cũng có thể bị đập để tìm nguyên liệu (hoặc dùng vũ khí mạnh để phá tung). Do đó, hãy quên chuyện thủ một chỗ để snipe mọi người đi.

Điều này không chỉ tính cho camp thường mà còn áp dụng cho nhiều trường hợp khác. Khi bạn đang giao tranh với người chơi khác và núp vào tường tránh đạn, hãy luôn sẵn sang bò, trường, chạy các kiểu để né đạn ngay vì không có bức tường nào đủ cứng trước súng đạn mạnh đâu – đặc biệt vào cuối game khi ai cũng có minigun và rocket cả.
Tại đây, việc linh động chạy nhảy, xây dựng “thành trì” để hack não người chơi khác sẽ cho bạn lợi thế đặc biệt nếu thua thiệt về súng ống.
11. Cẩn thận khi nhặt trang bị của người khác
Ai cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi tiêu diệt được ai đó và đến nhặt chiến lợi phẩm, tuy nhiên đây cũng là thời gian nguy hiểm nhất khi bạn có thể bị đánh úp bất cứ lúc nào.

Thay vì chạy thẳng vào xem loot, hãy cẩn thận tìm chỗ nấp hồi máu/hồi giáp, nạp đạn và theo dõi khu vực xung quanh – dù sao thì loot vẫn ở đó thôi. Sau khi nổ súng, chắc chắn game thủ khác cũng sẽ biết có người ở đây và đến tìm ngay.
Nếu may mắn, bạn sẽ thấy địch đến tìm bạn – hoặc thậm chí đến xem loot và bạn có thể tự do ăn thêm mạng thôi, còn nếu không có ai đến thì hãy đến nhặt loot (nằm nhặt càng tốt hơn). Điều này cũng có thể áp dụng đối với thùng Supply Box đặc biệt – đồ ngon thì nhiều mà quá nhiều người sẽ tìm đến.
12. Tâm bão là kẻ thù lớn nhất của bạn
Khác với PUBG, vòng tròn tử thần của Fortnite chính là các “tâm bão”. Cơn bão sẽ “bóp” bản đồ nhỏ từ từ lại như các game sống còn khác.

Ngoài việc sống sót, bạn cũng cần tránh vòng bão này và hãy luôn di chuyển vào phía rìa trong của khu an toàn (nếu bạn không muốn chạy thục mạng vào tâm khi bão tới). Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người chơi sẽ chờ sẵn ở những khu trống trải, có mặt để tiêu diệt các game thủ chạy bão mà không chú ý đường đi. Luôn nhớ rằng: Di chuyển nhanh, ít bị phát hiện và an toàn nhất.
13. Ra ngoài thế giới “chơi game” thay vì trốn chui
Dù đây là game về sống còn, và bài hướng dẫn nào cũng chỉ bạn cách sống sót lâu nhất, tuy nhiên trong Fortnite thì “càng chết càng tốt” khi bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng súng, di chuyển, xây dựng và đối đầu với đủ loại tình huống ngoài thế giới. Bạn có thể lọt vào Top 10 khi chỉ trốn chạy và núp, nhưng chơi game thế thì chẳng được gì đâu.

Hãy đừng lo việc chết quá nhiều, quá sớm mà hãy tự do vào trận mới, tìm cách loot vũ khí nhanh, gom góp nguyên liệu nhanh, xây nhà phòng thủ…tất cả các tính năng mà game cho phép bạn khai thác. Dần dần về sau, bạn sẽ cảm giác được nhịp đấu của game hơn và có thể tận dụng hết tất cả 12 hướng dẫn như trên một cách đúng nhất.
Chúc các game thủ/tân thủ có trải nghiệm vui vẻ và tốt nhất cùng Fortnite qua bài viết hướng dẫn này nhé.

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button