Game Online

Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered: Thế giới tràn ngập hy vọng về tương lai

Được thiết kế trông đẹp hơn và xóa bỏ các rào cản so với trò chơi cổ điển năm 2003, Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered khiến trái tim bạn ‘nhảy nhót’.

Ngay từ phần mở đầu của Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered, người chơi đã được lắng nghe những giai điệu chủ đề quen thuộc và hồi tưởng lại những ký ức thời còn quây quần bên chiếc TV CRT nhỏ với một vài Game Boy Advances và một vài người bạn.

Như đã biết, tựa game mobile này là phiên bản hoàn toàn mới của trò chơi nhiều người chơi cổ điển Gamecube năm 2003. Tuy nhiên tại thời điểm đó, để trải nghiệm game cần phải có bốn GBA và bốn cáp độc quyền nên không nhiều người có thể tiếp cận. Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered Mobile đã phá bỏ các rào cản, lại sở hữu đồ họa đẹp hơn, tươi mới hơn, rất đáng để tận hưởng.

Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered: Thế giới tràn ngập hy vọng về tương lai 0

Một điểm rất thú vị và độc đáo trong tựa game này chính là chướng khí bao phủ toàn bộ thế giới trong game. Đây cũng là lí do thúc đẩy người chơi ra khỏi thị trấn và khám phá mọi thử xung quanh. Cụ thể hơn thì chướng khí này là một chất độc dạng khí có thể giết chết bất kỳ ai lang thang trong đó quá lâu. Thứ duy nhất có thể ngăn cản chướng khí là những tinh thể lớn, nhưng sức mạnh của chúng là hữu hạn.

Mỗi năm một lần, mỗi khu định cư trong thế giới Crystal Chronicles phải gửi một đoàn lữ hành đến và thu thập chất lỏng thần bí cung cấp năng lượng cho các tinh thể gọi là ‘myrrh’. Các ‘myrrh’ thông thường được tìm thấy ở những nơi quái vật lớn sinh sống.

Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered: Thế giới tràn ngập hy vọng về tương lai 1

Theo đó đoàn xe chở pha lê của người chơi sẽ mang theo một mảnh pha lê nhỏ để giữ an toàn cho bản thân trong suốt hành trình, bạn cần ở trong phạm vi của pha lê để không bị chướng khí gây hại. Đặc biệt là khi phải khiêu chiến các phó bản ngục tối, sự ảnh hưởng của chướng khí càng tạo ra những thử thách nguy hiểm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và cuốn hút.

Nếu bạn tự mình mạo hiểm, bạn sẽ được đi cùng với một Moogle, Mog, người sẽ mang chén ngọc pha lê cho bạn khi bạn khám phá các giai đoạn, biến trò chơi thành một cuộc phiêu lưu chơi đơn khá cơ bản. Tuy nhiên với cơ chế chơi chéo trên cả Nintendo Switch, Android, iOS và PS4 nên trò chơi này sẽ có rất nhiều người chơi cùng khám phá với nhau, đây cũng chính là điểm sáng của phiên bản này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered ra mắt trên Android và iOS

Có một sự ràng buộc không hề nhỏ trong chế độ Online multiplayer hỗ trợ tối đa 4 người chơi chính là chỉ một trong 4 người chơi là người làm chủ câu chuyện và thu thập được myrrh ở cuối màn chơi. Những người chơi còn lại sẽ nhận được các đồ có khả năng tăng chỉ số vĩnh viễn hay bất kỳ vật phẩm và nguyên liệu nào rơi ra trong phó bản.

Game Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered có cách dẫn dắt vô cùng dễ thương và ngọt ngào. Nhất là khi bạn hoàn thành phó bản và nhận được bức thư từ gia đình, những nét vẽ đẹp, những câu chữ từ cô em gái nhỏ thực sự mang đến nhiều cảm xúc.

Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered: Thế giới tràn ngập hy vọng về tương lai 2

Bên cạnh đó, trong quá trình chiến đấu, người chơi có một tùy chọn tấn công, một tùy chọn phòng thủ, và có thể thu thập các vật phẩm cùng Magicite trong các ngục tối để thực hiện các đòn tấn công ma thuật Final Fantasy quen thuộc.

Ví dụ, người chơi có thể kết hợp các mảnh Magicite trong hành trang của mình hay biến hai phép thuật Lửa thành phép thuật Fira mạnh mẽ hơn. Hoặc có thể sử dụng phép thuật đồng thời với những người khác để tạo ra một sức mạnh phép thuật khổng lồ.

Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered: Thế giới tràn ngập hy vọng về tương lai 3

Khi phải tấn công Boss, việc cần làm là di chuyển đến gần mục tiêu, sau đó sử dụng phép thuật hoặc tiến hành một đợt tấn công tập trung rồi di chuyển ra khỏi phạm vi. Cho nên dù đang sử dụng thiết bị di động hay sử dụng bộ điều khiển thực tế, các điều khiển vẫn đồng nhất và đơn giản.

Mặc dù tựa game chơi chéo trên nhiều nền tảng Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered rất đơn giản nhưng lại khiến người chơi vẫn muốn cùng bạn bè thám hiểm lại các phó bản. Bạn sẽ sử dụng chức năng Quickmatch để tham gia ngẫu nhiên với những người khác và thu thập những nguyên liệu cần thiết cho việc phát triển bản thân. Chính vì vậy mà sự đơn giản lại càng thúc đẩy người chơi khám phá nhiều hơn.

Tải Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered cho Android – iOS – APK

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button