Game Mobile

Facebook đã vượt mặt Youtube trong mảng Stream Gaming


Đạt tốc độ tăng trưởng vô cùng ổn định trong thời điểmh iện tại, Facebook gaming đang là nền tảng li tưởng cho nhiều streamer.

Theo đó vào quý 3 năm 2021 thì thời lượng xem livestream ở các nước phương tây đang có dấu hiệu giảm sút khi chỉ còn 8.7 tỉ, có phần ít hơn so với quý 2 nhưng đã vượt xa con số 7,7 tỉ cho cùng kì năm ngoái. Điều đó cho thấy tín hiệu đáng mừng cho các nền tảng livestream và 3 ông lớn trong làng stream thế giới là Twitch, Youtube Gaming và Facebook Gaming.

Facebook Gaming tăng trưởng mạnh trong quý 2 năm 2021

Youtube Gaming đã bùng nổ vào năm 2020 nhưng lại trở nên khá đuối vào năm 2021 khi mức tăng trưởng hoàn toàn không được như mong đợi và còn bị Facebook Gaming vượt mặt. Theo các số liệu được biết thì số giờ xem livestream trên Youtube Gaming đã giảm 12 % so với năm 2020 và con số này ở quý 3 chỉ đạt 1.1 tỉ, giảm thêm 13%.

NEW INSIGHTS: Facebook Gaming vs YouTube vs Twitch - YouTube

Facebook Gaming dù xuất hiện sau các ông lớn nhưng cũng đã nhanh chóng khẳng định vị thế khi mà thời lượng xem stream đạt tới 56% so với năm ngoái và đạt danh hiệu là nền tảng livestream có mức tăng trưởng cao nhất hiện nay.

Nguyen nhân của sự bùng nổ này có thể là do sự xuất hiện của các tựa game phổ biến trên toàn cầu bằng nền tảng Facebook như  PUBG Mobile và Mobile Legends: Bang Bang.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button