Game Online

Đối với tôi Call of Duty Mobile chỉ còn là cái xác không hồn

Từng được kỳ vọng thống trị nền tảng mobile, nhưng đến thời điểm hiện tại Call of Duty Mobile chỉ là cái bóng của phiên bản PC.

Call of Duty Mobile là một trong những bom tấn đỉnh cao với đồ họa vượt trội và lối chơi đa dạng nhất trong số những tựa game bắn súng mobile có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trái ngược với sự kỳ vọng của người hâm mộ, kể từ khi game chính thức ra mắt ở Việt Nam đến nay, dấu ấn thật sự của game để lại càng ngày càng mờ nhạt. Thậm chí đến tận thời điểm này bản thân tác giả và một số game thủ Call of Duty kỳ cựu tự cảm thấy Call of Duty Mobile chỉ còn là cái xác không hồn.

Đối với tôi Call of Duty Mobile chỉ còn là cái xác không hồn 0

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lượng người chơi Call of Duty Mobile đang ngày càng sụt giảm nhưng nguyên nhân chủ yếu được cho là do nạn hack hoành hành trong game và nhà phát hành quá chậm chạp trong khâu xử lý những kẻ phá hoại này. Tuy khó trách nhà phát hành khi họ không thể trực tiếp xử lý vi phạm và nhất là khi ngọn nguồn nguyên nhân đều đến từ ý thức của game thủ nhưng mưa dầm thấm lâu đây chính là nguyên nhân không nhỏ khiến vô số game thủ thà chuyển sang máy chủ nước khác làm lại từ đầu còn hơn ở lại chuốc thêm bực dọc.

Đối với tôi Call of Duty Mobile chỉ còn là cái xác không hồn 1

Bên cạnh đó một nguyên nhân khác thú vị hơn được những game thủ trung thành của dòng game Call of Duty chia sẻ là do game giờ đây đã mất “chất”. Ngay từ phiên bản Call of Duty đầu tiên, game thủ đã bị cuốn hút bởi lối dẫn truyện và trở thành một phần của chiến dịch DDay ở Pháp hay cuộc chiến vệ quốc vỹ đại ở Stalingard. Đến Call of Duty: Modern Warfare là những âm mưu và chiến tranh hiện đại bảo vệ thế giới cùng Cpt.Price, Soap MacTavish, Ghost. Nhưng khi sang Call of Duty Mobile nhà phát hành lại chẳng có cách nào giải thích rõ nhân vật, chiến công và những chiến dịch mà họ đã tham gia, tất cả chỉ đơn giản là gom hết nhân vật của Call of Duty vào chế độ Multiplayer và Battle Royale.

Đối với tôi Call of Duty Mobile chỉ còn là cái xác không hồn 2

Về cơ bản đây là mặt hạn chế của nền tảng mobile khi không thể đưa cốt truyện hoàn chỉnh của bất kỳ nhân vật nào vào game. No Story No Call of Duty, game thủ trung thành của dòng game không tìm ra được điểm chung cũng như những chiến dịch lịch sử mà họ trông chờ được mô tả rõ hơn thì lại càng mất dấu.

Đối với tôi Call of Duty Mobile chỉ còn là cái xác không hồn 3

Ngoài ra việc pha màu hàng loạt khẩu súng, nhất là những loại súng cổ cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến những game thủ vốn gắn bó với game lâu năm cảm thấy càng ngày càng lố bịch và quyết tâm rời đi. Hiện tại tương lai của Call of Duty vẫn vô cùng khó đoán nhưng nếu nhà phát hành không có động thái rõ ràng, không sớm thì muộn một bom tấn đỉnh cao cũng sẽ rơi vào quên lãng mà thôi.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button