Hướng Dẫn

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cách xây dựng đội hình Thiện Xạ cực mạnh từ cờ thủ Thách Đấu


Đội hình Thiện Xạ đang vô cùng ổn định ở thời điểm hiện tại và game thù có thể áp dụng đội hình này trong những trận đấu Xếp hạng của mình

Theo như nhiều đánh giá của các cờ thủ Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 thì Thiện Xạ đang là đội hình có thể leo rank một cách ổn định nhất, nguyên nhân là do sự đa dạng về cách xây dựng đội hình và mỗi vị tướng của hệ này đều có cho mình những kỹ năng cực kì mạnh. Thiện Xạ thậm chí còn có thể khắc chế được nhiều đội hình mạnh khác như Đấu Sĩ, Tiên Phong – Bí Ẩn hay cả 9 Cuồng Giáo. 

Và mới vừa qua thì một người chơi đạt được Thách Đấu của Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 với ingame là Skyske đã thực hiện một hướng dẫn vô cùng chi tiết về đội hình Thiện Xạ mà vất kì game thủ nào cũng có thể học hỏi và áp dụng.

Thiện Xạ đang khá toàn diện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Đầu tiên khi nói về những vị tướng Thiện Xạ thì Skyske cho rằng 2 vị tướng 1 tiền bao gồm Nidalee và Vayne là những quân cờ không thật sự quá mạnh, hay có thể nói là chúng chỉ đứng cho đủ đội hình mà thôi. Teemo sẽ có nhiệm vụ là quân cờ giữ trang bị cho chủ lực, thậm chí người chơi có thể sử dụng Teemo cho đến cuối game nếu như muốn xây dựng đội hình theo Tộc Linh Hồn.

Trong khi đó thì 2 vị tướng chủ lực chính của đội hình này sẽ là Jinx và Jhin bởi 2 vị tướng này sẽ có nhiệm vụ gây sát thương cũng như là khống chế chính cho đội hình của bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Đánh giá của Skyske về các tướng Thiện Xạ và những item phù hợp với chúng

Nếu trong quá trình chơi mà bạn gặp được những vị tướng Tinh Anh Thiện Xạ thì tất nhiên đó là một điều tốt giúp cho việc xây dựng đội hình của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng khi bạn không thể gặp được may mắn như thế thì những vị tướng Tinh ANh khác như Jarvan Hộ Pháp, Thresh (bất kì tộc – hệ được chọn đều mạnh), Teemo hay Yuumi…đều có thể được sử dụng nhằm gia tăng thêm sát thương hoặc chống chịu đáng kể cho đội hình của bạn.

Việc xây dựng đội hình sẽ phụ thuộc khá nhiều vào những quân cờ Tinh Anh mà bạn đang sở hữu trên bàn cờ. Nếu như bạn đang có tướng Tinh Anh Thiện Xạ thì hãy cố gắng xây dựng một đội hình 6 Thiện Xạ một cách nhanh chóng, thêm vào những vị tướng có khả năng phòng ngự như Yuumi và Cassiopeia để kích hoạt thêm hệ Bí Ẩn, tộc Linh Hồn và U Hồn.

Tuyến sau có thể bổ sung thêm Aatrox và Sejuani nhằm tăng thêm những hiệu ứng không chế cần thiết

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình tốt nhất khi có Tinh Anh Thiện Xạ

Còn nếu bạn có được một vị tướng Tinh Anh U Hồn thì đứng cố xây dựng đội hình 6 Thiện Xạ. Thay vào đó bỏ Nidalee ra khỏi đội hình và sử dungj4 vị tướng Thiện Xạ mà thôi. Nếu may mắn có được Azir thì đây sẽ là một lựa chọn để bổ sung thêm khống chế khá tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Tinh Anh U Hồn cũng là một lựa chọn tốt khi chơi team Thiện Xạ

Thông thường bạn sẽ nhận cho mình những vị tướng Tinh Anh không đúng với ý của mình, khi đó hãy nghĩ đến đội hình Thiện Xạ – Hộ Pháp nhằm tận dụng lượng khiên khá lớn từ 4 Hộ Pháp. Còn nhiệm vụ gây khống chế cũng như là gây sát thương sẽ thuộc về Jinx và Jhin.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Nếu không có Tinh Anh như ý thì dùng team Hộ Pháp – Thiện Xạ là tốt nhất

Dù bạn chơi bất kì đội hình nào thì Jinx bắt buộc phải có trang bị Khăn Giải Thuật, Ngọn Giáo Shojin và Cuồng Đao Guinsoo. Những trang bị này sẽ tăng thêm khả năng làm choáng của Jinx nhằm tạo ra được những lợi thế để bạn có thể tự tin đối đầu với bất kì đối thủ nào. Với những vị tướng còn lại sẽ không có một lối lên đồ nhất định, thất trang bị nào phù hợp thì cứ thêm vào mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Bộ ba trang bị không thể thiếu để Jinx mạnh mẽ trong mùa 4

Một đội hình xoay quanh những vị tướng Thiện Xạ sẽ tướng đối toàn hiện trong bất kì giai đoạn nào của trận đấu, khi có được một lượng sát thương ổn định cũng như khả năng khống chế tốt. Thứ khó khăn nhất đối với những người chơi sử dụng đội hình này chính là phải cố gắng thích nghi với từng round đầu với những vị tướng Tinh Anh khác nhau mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button