Game Online

Đánh giá Epic War: Thrones – Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó

Epic War: Thrones là tựa game lấy bối cảnh tam quốc với đồ họa 3D đỉnh cao đi kèm lối chơi chiến thuật thời gian thực cực khó.


Được phát triển bởi Archosaur Games, Epic War: Thrones là tựa game chiến thuật SLG lột tả chân thực bối cảnh Tam Quốc với mưu mô chính trị và những trận chiến hoành tráng đi vào sử sách. Epic War: Thrones hứa hẹn sẽ là tựa game chiến thuật hay nhất năm nay và một nhà phát hành Việt Nam cũng đã đạt được thỏa thuận độc quyền ra mắt tựa game này. Tuy nhiên đó là câu chuyện của tương lại còn hiện tại Epic War: Thrones đã ra mắt phiên bản quốc tế với đồ họa đỉnh cao đi kèm lối chơi cực khó.

Đánh giá Epic War: Thrones - Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó 0

Nhìn chung với một tựa game chiến thuật sở hữu đồ họa đỉnh cao thì Epic War: Thrones là sự lựa chọn hoàn hảo ngay từ phiên bản quốc tế. Tuy nhiên sau khi trải nghiệm một thời gian, chính tác giả cũng cảm thấy bất ngờ với độ khó của game, nhất là khi toàn bộ tính chiến lược của game đều thể hiện qua độ khó cũng như khả năng tiếp cận và tính toán của game thủ.

Đánh giá Epic War: Thrones - Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó 1

Ngay từ những cú click đầu tiên đặt chân vào thế giới chiến loạn trong Epic War: Thrones, game thủ sẽ chọn một trong cửu châu đại địa để chiếm thành xưng đế sau này. Ở phiên bản quốc tế vốn không hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam, tuy nhiên game thủ vẫn có thể tìm kiếm xem vùng đất nào nhiều game thủ dùng tiếng Anh nhất để tiện giao tiếp (sau này khi ra bản Việt Nam thì chọn Tiếng Việt),

Đánh giá Epic War: Thrones - Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó 2

Ở giai đoạn đầu của game mọi thứ đều được hướng dẫn cụ thể (bằng tiếng Anh) giúp game thủ dễ dàng tiếp cận với các thao tác chiêu mộ quân, điều binh khiển tướng cũng như chọn đội hình phù hợp với loại quân của mình (Ví dụ sử dụng kỵ binh thì nên dùng đội hình mũi tên để dễ dàng đâm thẳng trung lộ đội hình địch).

Đánh giá Epic War: Thrones - Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó 3

Tuy nhiên càng về sau yếu tố chiến thuật của game càng thể hiện rõ và tài nguyên chính là nhân tố sinh tồn quan trọng nhất trong Epic War: Thrones. Có rất nhiều khu mỏ tài nguyên ở xung quanh căn cứ của bạn để khai thác trong giai đoạn đầu, nhưng càng về sau lượng tài nguyên yêu cầu càng nhiều bắt buộc game thủ phải chiếm đất mở rộng lãnh thổ để vươn đến những mỏ tài nguyên khác trên bản đồ.


Đây cũng là lúc xung đột chính thức diễn ra khi vô số những đối thủ khác sẽ ghé thăm và chiếm đất xung quanh thành của bạn.

Đánh giá Epic War: Thrones - Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó 4

Thông thường ở một số tựa game chiến thuật thì lối chơi co cụm cộng đồng xoay quanh clan để cùng tiến cùng lui vốn là một điều quá đỗi quen thuộc với game thủ Clash of Clan, State of Survival… Tuy nhiên với Epic War: Thrones cho dù bạn gia nhập bang hội thì bạn vẫn phải solo tranh đoạt địa bàn của riêng mình chứ không thể sống cộng sinh như trước.

Đánh giá Epic War: Thrones - Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó 5

Đây cũng là lý do chính khiến Epic War: Thrones mặc dù là tựa game đồ họa đỉnh cao nhưng cũng đồng thời là một tựa game có tỷ lệ chọi và yêu cầu khả năng tác chiến liên tục cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Đánh giá Epic War: Thrones - Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó 6

Có một sự thật đáng buồn là khi tác giả bắt đầu trải nghiệm Epic War: Thrones có rất nhiều bạn bè Việt Nam đồng hành, nhưng theo thời gian chỉ trong vài ngày hầu hết bạn bè Việt Nam đều bị bỏ lại phía sau và thành trì của họ dều trở thành bãi tài nguyên cho những game thủ nước bạn. Do đó nếu muốn trải nghiệm đỉnh cao chiến lược của Epic War: Thrones khi tựa game này ra mắt ở Việt Nam, game thủ cần chuẩn bị tinh thần cũng như tính toán chiến lược sẵn từ lúc này để không phải bỡ ngỡ cũng như bị những người chơi Đông Nam Á khác đè bẹp ngay từ giai đoạn khởi đầu.

Đánh giá Epic War: Thrones - Siêu phẩm chiến thuật với lối chơi cực khó 7

Game thủ yêu thích Epic War: Thrones có thể theo dõi thêm thông tin và tải bản quốc tế trải nghiệm tại đây:

Trang chủ: https://www.archosaur.com/epicwarthrones/
Tải về Android – iOS

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button