Game PC

Cuộc sống sau giải nghệ của 9 tuyển thủ nổi tiếng trong làng LMHT Việt (P.1)

Trải qua 8 năm với nhiều giải đấu lớn nhỏ, LMHT đã sản sinh ra hàng loạt thế hệ game thủ tài năng, dần theo thời gian, những game thủ đời đầu đã giải nghệ nhưng họ vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong ký ức người hâm mộ.

1. NixWater

[​IMG]

NixWater tên thật là Mai Nhật Tân, đỉnh cao trong sự nghiệp của anh chính là việc giành chiến thắng trong giải Đi Tìm Huyền Thoại được tổ chức vào ngày 9/9/2012 tại Đà Nẵng. Vì vậy anh đã sở hữu tấm vé đi vào vòng chung kết thế giới tại Mỹ.

Là một người chơi thuần thục rất nhiều pháp sư, nhưng vị tướng mà NixWater để lại nhiều ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người hâm mộ có lẽ phải kể tới Nidalee. Thời điểm đấy Nidalee vẫn là một vị tướng pháp sư thông thường và phải đến cấp độ 6 thì mới có thể hóa báo. Mặc dù không có khả năng bám đuổi tốt như bây giờ nhưng Nidalee cũ lại đặc biệt nguy hiểm với khả năng Nhất Tăm Đoạt Mệnh, giáo bay càng xa thì sát thương càng lớn. Và NixWater đã khiến không ít đối thủ phải ôm hận với khả năng ném giáo vô cùng ảo diệu.

Sau khi giải nghệ anh cũng không từ bỏ đam mê của mình khi trở thành HLV cho đội tuyển Young Generation, eHUB United và bây giờ là Team Secret.

2. Junie

[​IMG]

Junie tên thật là Trần Hữu Nhựt Minh, anh từng có thời gian thi đấu chuyên nghiệp cho Saigon Jokers và sau này là BOBA Marines ở vị trí hỗ trợ. Đến với BABA Marines, Junie cùng các đồng đội đã chính thức tạo nên giải ngân hà trong làng Liên Minh Việt với những cái tên nổi danh ở đấu trường khu vực. Tại đây, Junie lại tiếp tục chứng minh tài năng của người đội trưởng mẫu mực, người hỗ trợ chuyên cần và đôi khi là cả một người đi rừng biết hy sinh vì đồng đội.

Sau khi giải nghệ, anh đã khai trương cybergame cực khủng với vốn đầu tư lên đến 10 tỷ đồng tại thành phố Hồ Chí Minh.

3. Violet

[​IMG]

Violet tên thật là Ngô Mạnh Quyền, là một trong những game thủ, HLV không quá xa lạ của làng Liên Minh Việt Nam. Bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình trong màu áo Saigon Jokers, anh từng được coi là “gã du mục” khi liên tục thi đấu trong nhiều đội tuyển chuyên nghiệp của Việt Nam. Với kinh nghiệm thi đấu ở cả 5 vị trí cũng như làm đội trưởng khi còn thi đấu chuyên nghiệp thì không quá khó cho Violet khi trở thành HLV trưởng của Bạch Hổ. VCS Mùa Xuân 2018 là quãng thời gian đẹp của anh cùng các học trò. Vô địch VCS và tiến tới MSI, những gì Evos đã làm vượt ngoài sức mong đợi của người hâm mộ.

4. King of War

[​IMG]

King of War tên thật là Nguyễn Đức Hiệp, một trong những siêu sao có kỹ năng tốt nhất của LMHT Việt. Sư nghiệp đồ sộ của anh nổi lên từ thời Dota còn thịnh hành ở Việt Nam. Sau đấy anh chuyển sang chơi cho Hanoi Dragons và Full Louis.

Sau khi Full Louis giải tán, King of War cũng tuyên bố giải nghệ để theo nghiệp cày thuê, con đường được coi là tà giáo và trở thành một trong những ông trùm cày thuê lớn nhất của Việt Nam.

Sau đấy King of War tiếp tục thành công trong vai trò ông chủ chuỗi cyber mang thương hiệu cá nhân, King of War Gaming Center, vô cùng nổi tiếng ở khu vực miền bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button