Game Online

Civilization VI Mobile không đẳng cấp như PC nhưng cũng có nhiều ưu điểm vượt trội

Dù là phiên bản mobile nhưng gần như mọi thứ từ Civilization VI bản PC đều được kế thừa một cách hoàn mỹ khiến ngay cả những fan PC khó tính cũng hài lòng.

Nếu như bạn chưa biết thì Civilization VI được phát hành lần đầu tiên trên PC vào năm 2016, sau đó tiếp tục chinh phục mọi nền tảng chơi game trên thị trường. Trong những năm qua, tựa game này đã được phát hành trên Mac, Linux, iPad, iOS và thậm chí đã tìm được đường đến các hệ máy console như Switch, PlayStation 4 và Xbox One.

Civilization VI Mobile không đẳng cấp như PC nhưng cũng có nhiều ưu điểm vượt trội 0

Tuy nhiên, trò chơi được yêu thích này lên kệ Google Play và các thiết bị Android lại cách gần bốn năm sau lần đầu ra mắt. Là fan của tựa game này có thể thấy phần lớn phép thuật trong game vẫn đang trong quá trình hoàn thiện khiến phiên bản Android của Civilization VI không đạt được đỉnh cao như trên PC.

Bù lại những gì mà người chơi yêu thích trong lối chơi đều được chuyển tải đúng như mong đợi. Người chơi sẽ được lựa chọn một trong số hàng chục nhà lãnh đạo, sau đó định hình khu dân cư nhỏ bé ban đầu phát triển dần qua các thời kỳ để trở thành một đô thị nhộn nhịp, sầm uất.

Civilization VI Mobile không đẳng cấp như PC nhưng cũng có nhiều ưu điểm vượt trội 1

Trong quá trình đó, người chơi sẽ phải tham gia vào các trận chiến theo lượt, bàn luận các vấn đề chính trị với những người hàng xóm, và từ từ tích lũy tài nguyên nhờ môi trường xung quanh. Có thể nói rằng gần như mọi thứ từ Civilization VI nguyên bản đều đã được cung cấp trên Android.

Thêm vào đó, các bản đồ dù là ở phiên bản mobile cũng vẫn giữ được tính chất rộng lớn, các tùy chỉnh trận đấu cũng cực kỳ thuận tiện và mạnh mẽ. Không những thế, đồ họa sắc nét, sống động vẫn đảm bảo hiệu quả thị giác cho người chơi.

Civilization VI Mobile không đẳng cấp như PC nhưng cũng có nhiều ưu điểm vượt trội 2

Có thể bạn muốn xem thêm: Civilization VI – Game chiến thuật với gameplay đồ sộ tưởng không thể chơi trên mobile

Tuy nhiên, người chơi đã quen chơi trên các nền tảng PC, console vẫn khó có thể thích ứng do kích thước màn hình nhỏ trên điện thoại di động. Trong khi đó, trò chơi dạng này thường có rất nhiều thứ diễn ra và nó đòi hỏi người chơi phải theo dõi hàng tá tài nguyên và mục tiêu nghiên cứu khác nhau, lại có nhiều đơn vị nằm rải rác trên bản đồ rất khó có thể nắm bắt toàn bộ trên màn hình nhỏ như vậy.

Civilization VI Mobile không đẳng cấp như PC nhưng cũng có nhiều ưu điểm vượt trội 3

Mới đầu, quá nhiều thứ trên bản đồ khiến người chơi cảm thấy lộn xộn và khó giải mã. Nhưng sau một thời gian làm quen, người chơi sẽ bắt đầu nhận diện được những biểu tượng, không cần nhìn kĩ cũng có thể nhớ chức năng của chúng. Đáng tiếc, vẫn rất khó khăn nếu muốn điều hướng màn hình Sơ đồ công nghệ. Trên PC, Sơ đồ công nghệ là trung tâm của trải nghiệm Civilization và xem menu phức tạp trên một màn hình nhỏ không phải là cách lý tưởng.

Việc thu nhỏ kích thước màn hình cũng đặt ra nhiều vấn đề trong các trận chiến lớn, khiến việc chọn đơn vị và di chuyển xung quanh bàn cờ sẽ hơi phức tạp. Nhưng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách phóng to hành động để có cái nhìn rõ hơn, nhưng bàn phím và chuột chắc chắn vượt trội hơn là sử dụng màn hình cảm ứng.

Civilization VI Mobile không đẳng cấp như PC nhưng cũng có nhiều ưu điểm vượt trội 4

Trừ điểm đó ra, game cực kỳ mượt mà dù chứa đựng lượng thông tin lớn, người chơi không gặp phải tình trạng lag, bug nào trong quá trình trải nghiệm. Game còn có thể nhanh chóng hiển thị các khu vực hoàn toàn khác nhau trên bản đồ khi chuyển đổi giữa các đơn vị cách xa nhau.

Có thể nói, Civilization VI là một trong những game chiến thuật hay nhất mọi thời đại, và phiên bản Android cũng không ngoại lệ.

Tải game Civilization VI cho Android – iOS – APK

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button