Game Offline

Chrono Cross nhiều khả năng sẽ có được phiên bản Remastered cho mình


Theo một nguồn tin rò rỉ khá nổi tiếng, tựa game PlayStation Remake được đồn sắp hé lộ tại sự kiện The Game Awards vào tháng 12 tới đây chính là Chrono Cross, nhưng nó sẽ không độc quyền PlayStation

Tháng 9 vừa qua, một vụ rò rỉ lớn của Nvidia đã tiết lộ hàng loạt trò chơi sẽ phát hành trên PC, với rất nhiều trong số đó là các bản port, remaster và remake của những tựa game PlayStation, và cộng đồng hâm mộ vẫn đang chờ xem độ chính xác của tin tức rò rỉ này tới mức nào. Trong danh sách đó còn có một vài tựa game của Square Enix mà người hâm mộ đã kì vọng từ lâu, như bản remake của Final Fantasy 9, và các bản remaster của Final Fantasy Tactics với tựa game Chrono Cross từng phát hành trên PlayStation, là phần tiếp theo của trò chơi nhập vai Chrono Trigger trên SNES, vẫn được xem là một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại. Và một người rò rỉ tin tức mới đây đã lên tiếng khẳng định độ chính xác của thông tin đó.

Trong tập mới nhất trên podcast XboxEra, người dùng Shpeshal_Nick, trước đây từng khẳng định đã nghe nói về một bản tái khởi động thương hiệu game Quake với nhân vật chính là nữ, cho biết không chỉ bản remaster của Chrono Cross đang được thực hiện, mà nó còn là tựa game làm lại lớn của PlayStation được đồn rằng sẽ xuất hiện tại sự kiện The Game Awards năm nay (Bình luận rơi vào mốc 1:37:32 của video, đã bị đánh bản quyền nhạc). Vào tháng 10, một ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc đã nói về việc đang hợp tác thực hiện một bản remake lớn của PlayStation sẽ được công bố vào khoảng thời gian diễn ra Giáng sinh. Nhiều người tin rằng nhà soạn nhạc Yasunori Mitsuda cũng đang làm cùng một dự án, và bản thân ông trước đây từng soạn nhạc cho seri Xeno (Xenogears, Xenosaga và Xenoblade) cùng với hai tựa game Chrono Trigger và Chrono Cross. Tất cả những điều này càng tăng thêm uy tín cho những khẳng định của Shpeshal_Nick.

Chrono Cross nhiều khả năng sẽ có được phiên bản Remastered cho mình

Nhưng một chi tiết thú vị khác mà người này tiết lộ là việc Chrono Cross sẽ phát hành trên nhiều nền tảng, bất chấp việc trước đây nó vốn chỉ phát hành trên PlayStation vào năm 1999. Hiện vẫn chưa rõ liệu game có phát hành trên Xbox hay không, nhưng có lẽ những người hâm mộ không nên mặc định rằng nó sẽ chỉ ra mắt trên PlayStation. Nó hoàn toàn có thể phát hành trên PC, Nintendo Switch hay thậm chí là các thiết bị di động. Ít nhất thì game thủ có thể kì vọng được chứng kiến nhiều công bố mới trong sự kiện The Game Awards sắp tới. Người thực hiện chương trình, Geoff Keighley từng hứa rằng sẽ có nhiều màn hé lộ hơn tại sự kiện năm nay so với trước đây, và có rất nhiều tin đồn, giả thuyết về tựa game nào có khả năng xuất hiện, là các dự án toàn mới hay những game đã được công bố nhưng thiếu những cập nhật tin tức mới nhất, … tất cả sẽ được giải đáp khi thời điểm diễn ra The Game Awards đến gần hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button