Game Online

Chơi game một mình – Khổ hay sướng?

Chúng ta đã được biết đến những “cái sướng” của game thủ tự kỷ so với người chơi thông thường. Tuy nhiên, họ cũng sẽ bị mất đi nhiều thứ trong quá trình chơi game của mình.

Gặp khó trong việc chơi game

Như chúng ta đã biết, những game thủ tự kỷ vốn là những người chỉ thích một cuộc sống thầm lặng, tự do tự tại chu du trong thế giới ảo nhưng tuy nhiên, đôi khi, họ lại thường gặp phải những rắc rối khá lớn trong quá trình hành tẩu của mình, đó là những nhiệm vụ có độ khó tầm trung trở lên.

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống nhiệm vụ được coi là một phần linh hồn trong game online bởi đơn giản, người chơi Việt đã qua cái thời đánh tranh nhau từng còn quái, từng con boss xanh trên bản đồ để train kinh nghiệm như thời kì đầu của Võ Lâm Truyền Kỳ. Khi đăng nhập vào game, người chơi được rào đón bởi hằng hà sa số những nhiệm vụ hằng ngày với lượng điểm kinh nghiệm dồi dào cùng với vô số phần thường giá trị khác.

Tuy nhiên, hầu hết các nhiệm vụ này lại thường khá “quái” và yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp chặt chẽ với nhau. Đây là điều tối kị đối với những game thủ tự kỷ bởi họ vốn chẳng quen biết hay ngại kết bạn với người khác.

Do đó, họ thường phải khá chật vật khi giải quyết những nhiệm vụ tầm trung trong game online. Và đương nhiên, khi gặp các nhiệm vụ khó, họ đành phải lắc đầu buông xuôi, đồng nghĩa với việc không thể trải nghiệm hết các cái hay trong tựa game mình đang chơi.

Nhanh cảm thấy chán nản

Cô độc thường đồng nghĩa với buồn chán. Điều này không chỉ đúng ở ngoài đời thực mà trong game online, trong thế giới ảo cũng không phải là ngoại lệ. Đối với những game thủ thích tự kỷ, tựa game online họ đang chơi sẽ rất nhanh trở nên tẻ nhạt bởi đơn giản, họ rất khó để thực sự tìm được cái hay của nó khi mà không thể trải nghiệm hết các tính năng được cung cấp.

Chơi game một mình - Khổ hay sướng? 1

Trước đây, đã từng có rất nhiều game online bị ca thán là tẻ nhạt bởi không thể tạo nên sự gắn kết giữa các người chơi với nhau. Trên thực tế, hoạt động tổ đội (thường gọi là party) giữa các game thủ cùng chung sức để hoàn thành nhiệm vụ, cùng săn boss hay công thành… vốn luôn được coi là một trong những hình ảnh đẹp nhất trong game online.

Thế nhưng, các game thủ tự kỷ lại không thể cảm nhận được hết những cái hay từ điều này bởi họ không có được những người bạn thân thiết, không biết rủ ai để cùng đi săn boss khi thấy thích và thậm chí là chẳng thể được tham gia vào những trận chiến lớn của bang hội.

Không thể có được “tình anh em”

Tuy rằng thường bị những người ngoại đạo nhìn nhận là “ảo” nhưng cần phải khẳng định rằng, game online là một mạng xã hội thu nhỏ mà qua đó, người chơi có thể dễ dàng kết bạn được với nhau và thậm chí, họ còn có thể trở thành những người bạn tốt ngoài đời. Thậm chí, còn có những trường hợp mà người chơi đã “nên vợ nên chồng” thông qua quen biết từ game online.

Chơi game một mình - Khổ hay sướng? 2

Trước đây, có những người sống vốn khá khép kín nhưng khi chơi game online, họ lại trở nên hoạt bát hơn, nói nhiều hơn khi được gặp gỡ những người có “cùng chí hướng”. Dần dần, họ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm giao tiếp và trở nên mạnh bạo hơn trong cuộc sống thực. Thông qua tiếp xúc, nói chuyện và trao đổi nhiều, con người ta cũng dần trưởng thành và dễ hòa đồng hơn.

Tất nhiên, điều này gần như là không thể đối với những game thủ tự kỷ. Họ không thích kết bạn, không tham gia nhiều vào các hoạt động cộng đồng và tất nhiên, cũng không thể tìm được tình bằng hữu thân thiết trong game online.

Không được trải nghiệm cảm giác “PK” thật sự

Sau một ngày học hành căng thẳng, còn gì thoải mái hơn khi được hòa mình vào chiến trường rộng lớn trong game để mặc sức thể hiện khả năng PK của bạn trước các game thủ khác.

Không thể phủ nhận rằng các mô hình chiến trường chính là đặc điểm được người chơi quan tâm nhiều nhất trong các game online. Một nơi để xả streess cực kì hữu ích trong game online và rõ ràng, đây cũng chính là lý do sau cùng để bạn tận hưởng thành quả sau khoảng thời gian cày kéo vất vả cho nhân vật của mình.

Chơi game một mình - Khổ hay sướng? 3

Một điều hiển nhiên là các game thủ tự kỷ sẽ khó có thể cảm nhận được hết cái hay trong những trận chiến PK giữa hàng trăm người chơi với nhau. Một phần bởi nhân vật yếu, một phần bởi không có được tổ đội hỗ trợ thích hợp, khi tham gia vào các chiến trường kiểu này, họ rất nhanh bị “về thành dưỡng sức” bởi những game thủ khác. Lúc này, thử hỏi làm sao mà họ có thể vui được khi cứ liên tục bị người khác “chăn” dễ dàng như vậy.

Tổng hợp

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button