Hướng Dẫn

Chế độ Min-Spec giúp AOE 4 có thể chơi trên máy tính đời cũ

Age of Empires 4 có một chế độ giúp người chơi trên các máy tính đời cũ có cấu hình khiêm tốn.

Theo ScreenRant, Age of Empires 4 là phiên bản mới nhất của loạt trò chơi chiến lược Age of Empires. Nhà phát hành Xbox Game Studios đang muốn trò chơi có thể tiếp cận với nhiều người nhất có thể bằng cách thêm Age of Empires 4 vào Xbox Game Pass và cho phép các máy tính cũ chạy trò chơi với chế độ chế độ Min-Spec mới.

Xbox đang bổ sung Age of Empires 4 vào Xbox Game Pass cùng với các trò chơi khác như OutridersDragon Ball FighterZ. Trò chơi sẽ khả dụng cho người dùng Game Pass vào ngày 28.10, cùng với ngày trò chơi chính thức ra mắt. Các trò chơi trước đây của Age of Empires thường được chơi trên Steam. Nhưng xét trên thực tế thì phiên bản mới nhất do Xbox Game Studios xuất bản, không có gì ngạc nhiên khi trò chơi sẽ được cung cấp thông qua dịch vụ Game Pass.

Các mức cấu hình để chơi AOE 4

ảnh chụp màn hình

Chế độ Min-Spec được thiết kế cho PC cũ và có hiệu năng thấp. Trong một thông cáo báo chí, Xbox giải thích rằng các nhóm tại các nhà phát triển World’s Edge và Relic Entertainment đã tạo ra chế độ chơi trò chơi đặc biệt này và nó là một trong những tính năng mới của Age of Empires 4. Khi người chơi khởi chạy trò chơi lần đầu tiên, hệ thống tự động phát hiện và tạo ra các thiết lập trong trò chơi có thể tham khảo hoặc điều chỉnh thông qua menu cài đặt. Người chơi chỉ cần chọn các tùy chọn mô tả thông số kỹ thuật PC của họ. Sau khi hoàn thành, sự kết hợp của các cài đặt sẽ kích hoạt chế độ.

n

Thông cáo báo chí tiếp tục đề cập rằng nhiều người hâm mộ Age of Empires vẫn đang chơi Age of Empires 2 (1999) và Age of Empires 3 (2005) trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cũ với GPU không thể xử lý đồ họa nâng cao. Hơn nữa, có một lượng lớn cơ sở những người hâm mộ ở một số khu vực nhất định như Đông Nam Á và Mỹ Latinh có xu hướng sử dụng máy tính có thông số kỹ thuật cũ kĩ. Tất nhiên, việc chạy trò chơi ở chế độ Min-Spec sẽ có độ phân giải thấp hơn, ít kết cấu đồ họa hơn và chỉ chơi được các trận chiến 4 người chơi thay vì các trận chiến 8 người chơi thông thường trong Age of Empires 4.

Chế độ Min-Spec giúp AOE 4 có thể chơi trên máy tính đời cũ - ảnh 2

Mặc dù trò chơi có vẻ không ấn tượng về mặt hình ảnh trong chế độ Min-Spec, nhưng người chơi có máy cũ thấp hơn vẫn có thể trải nghiệm phần nào trò chơi mới. Với việc Xbox Game Studios thêm cả chế độ và trò chơi vào dịch vụ đăng ký Game Pass của mình, sẽ có nhiều người chơi hơn có xu hướng chơi thử, khả năng tiếp cận của trò chơi mới sẽ thúc đẩy sự nổi tiếng của Age of Empires nhiều hơn.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button