Hướng Dẫn

Chạm mặt Thần Cơ tại Đại Hội Võ Lâm, các môn phái VLTK Mobile nên làm gì?

Thần Cơ – mảnh ghép thứ 5 thuộc hệ Mộc của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) ngày càng chứng minh sự lợi hại và tầm ảnh hưởng của mình khi được nâng cấp bộ Bí Kíp Tuyệt Học môn phái. Nhân dịp Đại Hội Võ Lâm – giải đấu danh giá bậc nhất chốn giang hồ chính thức trở lại, hãy tìm hiểu xem nếu chạm mặt Thần Cơ trên đấu trường, các môn phái khác của VLTK Mobile nên đối phó như thế nào nhé.

Hóa Vũ Thừa Phong – Né tránh tuyệt chiêu cuối cực “đỉnh”

Cho đến nay, Thần Cơ là môn phái duy nhất trong VLTK Mobile có thể bay. Nếu như các chiêu thức khinh công thường gặp chỉ có thể giúp nhân vật tránh né thông thường thì chiêu cưỡi Mộc Ưng của Thần Cơ có thể giúp nhân vật thoát mọi khống chế. Đặc biệt, ngay cả chiêu thức Đóng Băng trứ danh của nhà Thúy Yên cũng khó lòng phát huy tác dụng với Thần Cơ.

Chạm mặt Thần Cơ tại Đại Hội Võ Lâm, các môn phái VLTK Mobile nên làm gì? - ảnh 1

Vì thế, các môn phái khác cần nhanh tay lẹ mắt, tung chiêu nhanh gọn, dứt khoát, bởi chỉ với Hoá Vũ Thừa Phong, hậu duệ Tam Phái Mặc Gia cũng thừa bản lĩnh thoát khỏi tuyệt chiêu cuối của hầu hết các phái còn lại rồi.

Level càng cao, uy lực càng lớn

4 kỹ năng cơ bản của Thần Cơ có nhiều điểm tương đồng với Tiêu Dao. Ví dụ như hiệu ứng hút địch hay đánh bay địch lên lốc sau chiêu Lăng Phong Tuỳ Ảnh. Thế nhưng khi tăng đến level 60 và khai mở kỹ năng Đoạt Hồn Thích thì Thần Cơ mới thực sự bộc lộ “bộ mặt thật” của một sát thủ.

Kỹ năng Đoạt Hồn Thích giúp từng chiêu bạo kích của Thần Cơ kèm thêm hiệu ứng tôi độc, khiến mục tiêu bị suy giảm tấn công cơ bản và hút sinh lực. Hiệu quả này của Thần Cơ được đánh giá khá giống Đường Môn. Việc kích hoạt kỹ năng này sẽ “dọn đường” để Thần Cơ tung chiêu cuối, khiến đối thủ không thể tránh nổi và bị hạ gục một cách gọn ghẽ.

Chạm mặt Thần Cơ tại Đại Hội Võ Lâm, các môn phái VLTK Mobile nên làm gì? - ảnh 2

Sử dụng Đoạt Hồn Thích sẽ mở ra một chương mới cho cuộc PK giữa Thần Cơ và các phái hệ Hoả. Nếu như ở level thấp, Thần Cơ thường gặp nhiều khó khăn khi đối diện với các môn phái có sát thương cao, linh hoạt tốt và né tránh cao như Long Tước hay Thiên Nhẫn; thì từ level 60, Thần Cơ đã có thể khiến đối phương suy giảm khả năng tấn công và hồi phục sinh lực, từ đó dễ dàng tung chiêu cuối hơn.

Chạm mặt Thần Cơ tại Đại Hội Võ Lâm, các môn phái VLTK Mobile nên làm gì? - ảnh 3

Tiếp đến khi đạt level 70 với kỹ năng Vi Thiên Ý, môn phái hệ Mộc này càng trở nên đáng gờm khi rút ngắn thời gian chờ của chiêu cưỡi Mộc Ưng, giảm hiệu ứng sát thương cuối của đối phương và tăng sát thương cuối của bản thân. Đây cũng là chiêu thức giúp Thần Cơ “dễ thở” hơn khi ứng phó với các môn phái hệ Kim.

n

Những “kịch bản” khi các hệ phái giáp mặt Thần Cơ

Chạm mặt Thần Cơ tại Đại Hội Võ Lâm, các môn phái VLTK Mobile nên làm gì? - ảnh 4

Sự trở lại ngoạn mục của các phái hệ Kim

Thiên Vương, Dương Môn và Tàng Kiếm là bộ 3 phái hệ Kim được ưa chuộng trong phiên bản Thiên Mệnh Thần Cơ. Điều này là hệ quả tất yếu khi Kim khắc Mộc, mối tương khắc này giúp Kim phái thực sự có ưu thế rất lớn trước môn phái thứ 5 của hệ Mộc.

Hệ Thổ có thực sự “lực bất tòng tâm”?

Trường Ca là cái tên sáng giá nhất trong 4 môn phái hệ Thổ của VLTK Mobile khi đối diện với Thần Cơ nhờ những điều chỉnh môn phái ở phiên bản Thần Long Phá Hải ra mắt vào tháng 7 vừa qua. Với 3 phái còn lại, khi không có ưu thế về né tránh thì việc tăng tối đa sức mạnh phòng thủ của Thuẫn và cộng chỉ số hồi sinh lực là lời khuyên về hướng phát triển mà các phái hệ Thổ nên lưu tâm.

Thần Cơ và các phái hệ Thủy, hệ Hỏa: Kẻ tám lạng người nửa cân

Đều là các phái có khả năng dồn damage cao và linh hoạt nên hệ Thủy và Hỏa có mối quan hệ cân bằng với Thần Cơ. Nếu ở mức ngang bằng lực chiến, Thần Cơ và các phái Thủy/Hỏa đều sẽ tổn hại 50% sinh lực khi “dính” chiêu cuối. Riêng ở hệ Hỏa, Đào Hoa vẫn là cái tên giữ vững phong độ nhất ở mọi hoạt động và cũng là một trong những lựa chọn ổn định nhất cho game thủ.

Chạm mặt Thần Cơ tại Đại Hội Võ Lâm, các môn phái VLTK Mobile nên làm gì? - ảnh 5

Lịch thi đấu vòng loại Đại Hội Võ Lâm

Theo lịch trình thi đấu đã được công bố, Đại Hội Võ Lâm của VLTK Mobile sẽ chính thức bắt đầu vòng loại từ hôm nay 3.12. Nội dung và hình thức vẫn được giữ như các kỳ Đại Hội trước đó. Lần này, với sự xuất hiện của môn phái mới Thần Cơ, thật khó để có thể đoán trước cục diện võ lâm sẽ thay đổi như thế nào. Thế nhưng, với những chiêu thức Thần Cơ sở hữu, cộng với hiệu quả đáng kinh ngạc trong các trận PK đồng đội, chắc chắn môn phái mới này sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc trong các trận Tam Đấu và Tứ Đấu.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button