Tin Tức

Cảm nhận về bản đồ Tuyết Vikendi vừa được cập nhật trong PUBG Mobile Việt Nam

Bản đồ Vikendi của PUBG Mobile đã chính thức ra mắt vào 7h sáng ngày hôm nay và sau đây là một số ấn tượng về bản đồ này trong ngày đầu ra mắt.

https://www.youtube.com/watch?v=hA1WJE5eBLI

Xứ lạnh

Trước hết, những thay đổi nào đối với một bản đồ sinh tồn điển hình bởi khung cảnh tuyết trắng? Vikendi là bản đồ có kích thước mới là 6 × 6 thay vì 8 × 8 như Erangel, Miramar hay 4 × 4 của Sanhok, do đó, các trận đấu sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn so với bản đồ Erangel / Miramar, và sẽ có nhiều tính năng sáng tạo hơn. chiến lược hơn Sanhok. Bên cạnh đó, có thể thấy mọi thứ làm nên thành công của phiên bản PC cũng được tái hiện một cách hoàn hảo trên di động.

Khi bạn vào trò chơi, khu vực chờ sẽ cho bạn tham gia vào các trận ném tuyết (thay vì ném táo như Sanhok), đây là một cách thú vị để giải trí trước trận đấu. Quả cầu tuyết được rải khắp khu vực chờ và bạn chỉ cần nhặt chúng lên và tham gia cuộc vui.

Khi bạn đã lên tàu và sẵn sàng nhảy, bạn sẽ lần đầu tiên được nếm trải vùng đất trắng của Vikendi và cảm giác mê hoặc của nó với những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng của nó. Mọi thứ trông có vẻ lạnh lẽo nhưng lại mang đến một bầu không khí tươi mới – điều mà các bản đồ được thiết kế mới luôn mang lại PUBG Mobile – và giữ cho trò chơi hấp dẫn và thú vị.

Cảm nhận về bản đồ Snow Vikendi vừa được cập nhật trong PUBG Mobile Việt Nam 1

Trong số những địa điểm mới, thú vị nhất có lẽ là Sân bay vũ trụ, với những bệ phóng tên lửa bị bỏ hoang tuyệt đẹp. Có rất nhiều chiến lợi phẩm để cướp bóc, không chỉ ở ngoài trời mà còn ở đài quan sát và các tòa nhà xung quanh nó. Tuy nhiên, khu vực này cũng khá cạnh tranh, vì vậy hãy cẩn thận xung quanh.

Cảm nhận về bản đồ Snow Vikendi vừa được cập nhật trong PUBG Mobile Việt Nam 2

PUBG Mobile cũng cung cấp một phương tiện mới, một chiếc xe trượt tuyết giúp di chuyển trên tuyết dễ dàng hơn, nhưng nhược điểm của nó là chạy không ổn định ở các địa hình khác như đường bằng, trên cỏ. Vì vậy tùy trường hợp mà chọn xe trượt hay phương tiện thông thường khác.

Cảm nhận về bản đồ Snow Vikendi mới cập nhật trong PUBG Mobile Việt Nam 3

Mọi thứ sẽ trơn trượt hơn ở các khu vực băng / tuyết. Do đó, khả năng tăng tốc của xe khi bắt đầu trên băng / tuyết sẽ chậm hơn ở các khu vực bình thường và khả năng trượt bánh sẽ tăng lên khi bạn đổi hướng và lái xe ở tốc độ cao.

Dễ trở thành con mồi hơn

Có hai điểm quan trọng khi nói về Vikendi, thứ nhất là số lượng điểm ẩn nấp thấp và thứ hai là tỷ lệ xuất hiện của các phương tiện di chuyển trên bản đồ tương đối thấp. Địa hình thoáng và thiếu phương tiện có thể khiến bạn trở thành con mồi trên đường.

Cảm nhận về bản đồ Snow Vikendi mới cập nhật trong PUBG Mobile Việt Nam 4

Cây cối không đủ che phủ khi bạn dễ dàng nhìn thấy trong khung hình hoàn toàn trắng. Có lẽ với địa hình mới thú vị này, PUBG nên giới thiệu cơ chế trượt để game thủ có thêm lựa chọn di chuyển và ẩn nấp. Đó có lẽ là một đặc điểm vô cùng thú vị và hoàn toàn phù hợp với những con đường tuyết trơn trượt này.

Không có cơ chế dấu chân

Đây có lẽ là thông tin khiến nhiều game thủ phải hụt hẫng khi biết tin. Được giới thiệu từ trailer tại E3 năm trước. Khi bạn đi bộ trên tuyết trên bản đồ Vikendi trong PUBG phiên bản PC, Xbox hay thậm chí là PS4, bạn sẽ để lại dấu chân. Điều này rất thú vị và có thể được sử dụng để theo dõi kẻ thù hoặc thậm chí đặt bẫy.

https://www.youtube.com/watch?v=4rG9noTfb4A

Tuy nhiên, tính năng này đã bị loại bỏ trong phiên bản di động của trò chơi sinh tồn này. Quyết định không đưa một tính năng ở trên vào Vikendi là điều dễ hiểu vì nhà phát triển muốn bản đồ chạy trơn tru hơn. Chưa kể việc đưa một chi tiết nhỏ (nhưng thực sự không nhỏ) vào một game di động có lẽ quá tốn thời gian và công sức khi phải đưa bản cập nhật ra cùng lúc với PC.

Cảm nhận về bản đồ Snow Vikendi vừa được cập nhật trong PUBG Mobile Việt Nam 5

Nhưng may mắn là phần âm thanh và hình ảnh được điều chỉnh sao cho vừa mắt hơn, giúp bạn dễ dàng xác định được đối thủ trong bản đồ mới này. Đây có lẽ là niềm an ủi cho các game thủ PUBG Mobile Việt Nam mong muốn được thử cảm giác mạnh làm thợ săn trong tuyết.

tóm lược

Vikendi là một luồng gió rất cần thiết cho cộng đồng người hâm mộ của trò chơi sinh tồn bắn súng này. Tuy vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhưng chắc chắn rằng Vikendi sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ hot trong thời gian sắp tới dành cho các game thủ Việt đang muốn “kiếm cơm” tại đây.

Trang chủ trò chơi https://pubgm.zing.vn

Tham gia câu lạc bộ thích chơi Sinh tồn ngay bây giờ Đây

Xem chi tiết bài viết

Cảm nhận về bản đồ Tuyết Vikendi vừa được cập nhật trong PUBG Mobile Việt Nam

#Cảm #nhận #về #bản #đồ #Tuyết #Vikendi #vừa #được #cập #nhật #trong #PUBG #Mobile #Việt #Nam

Bản đồ Vikendi của PUBG Mobile đã chính thức ra mắt vào lúc 7h00 hôm nay và dưới đây là một số cảm nhận về bản đồ này trong ngày đầu ra mắt.

Tin hot
Top 10 game chiến đấu đối kháng hay nhất dành cho Android năm 2022

Tin hot
Top 5 trò chơi tương tự như Minecraft trên Android

Tin hot
Lạ lùng như Độ Mixi: Đích thân lập group anti cho chính mình trên sóng livestream

Vùng đất lạnh lẽo
Trước tiên phải kể đến việc khung cảnh tuyết trắng đã mang đến những thay đổi gì cho một bản đồ sinh tồn tiêu biểu. Vikendi là bản đồ có kích thước mới 6×6  thay vì 8×8 như Erangel, Miramar hay 4×4 của Sanhok. Do đó, các trận đấu sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn bản đồ Erangel/ Miramar, và sẽ có nhiều chiến thuật sáng tạo hơn so với Sanhok. Bên cạnh đó có thể thấy rằng tất cả những thứ làm nên sự thành công của bản PC cũng được tái hiện lại hoàn hảo trên mobile.
Khi bạn vào game, khu vực chờ sẽ cho bạn tham gia vào các trận đấu bóng tuyết (thay vì táo như Sanhok), đó là một cách thú vị để giải trí trước khi vào trận. Những quả bóng tuyết được trải khắp khu vực chờ và bạn chỉ cần nhặt lên và tham gia vào cuộc vui thôi.

Khi đã lên máy bay và sẵn sàng thực hiện cú nhảy, bạn sẽ có được cảm nhận đầu tiên về vùng đất trắng của Vikendi và nó mê hoặc như thế nào với những ngọn núi phủ đầy tuyết. Mọi thứ trông lạnh lẽo nhưng mang lại bầu không khí mới đầy trong lành – điều mà các bản đồ được thiết kế mới luôn mang lại trong PUBG Mobile – và giúp trò chơi luôn hấp dẫn và thú vị.

Trong các địa danh mới, thú vị nhất chắc là vùng Cosmodrom , với những bệ phóng tên lửa bỏ hoang cực kì đẹp mắt. Ở đó, có rất nhiều chiến lợi phẩm để loot, không chỉ ở ngoài trời mà còn trong đài quan sát và các tòa nhà xung quanh nó.  Tuy vậy vùng này cũng là nơi cạnh tranh khá gắt đấy nên hãy cẩn thận xung quanh.

PUBG Mobile cũng cung cấp thêm một phương tiện mới, xe trượt tuyết giúp di chuyển trên tuyết dễ dàng hơn, tuy vậy nhược điểm của nó là chạy không ổn định ở các địa hình khác như đường bằng phẳng và trên cỏ. Nên tùy vào hoàn cảnh hãy chọn xe trượt tuyết hoặc một phương tiện khác bình thường thôi.

Mọi thứ sẽ trở nên trơn trượt hơn trong khu vực có tuyết/băng. Vì vậy, khả năng tăng tốc của các phương tiện lúc bắt đầu trên vùng tuyết/băng sẽ chậm hơn so với các khu vực bình thường, và cơ hội trượt sẽ tăng lên khi bạn đổi hướng lái xe ở tốc độ cao.
Dễ thành con mồi hơn
Có hai điểm quan trọng khi nói về Vikendi, thứ nhất là số lượng điểm ẩn nấp thấp và thứ hai là tỷ lệ xuất hiện các phương tiện di chuyển trên bản đồ khá ít. Địa hình trống trải cùng việc thiếu thốn xe cộ có thể khiến bạn trở thành mồi ngon trên đường.

Những hàng cây không đủ để che chắn khi bạn rất dễ bị nhìn ra trong khung hình trắng hoàn toàn. Đáng lẽ với địa hình mới thú vị thế này PUBG nên giới thiệu cơ chế trượt để giúp game thủ có nhiều lựa chọn di chuyển và ẩn nấp hơn mới phải. Đó có lẽ là một tính năng cực kì thú vị và phù hợp hoàn toàn với những con đường đầy tuyết trơn trượt thế này.
Không có cơ chế dấu chân
Đây có lẽ là tin tức khiến game thủ phải thất vọng không ít khi nghe thấy. Được giới thiệu từ đoạn trailer ở E3 năm trước. Khi bạn đi trên tuyết ở bản đồ Vikendi trong PUBG phiên bản PC, Xbox hoặc thậm chí là PS4, bạn sẽ để lại dấu vết bước chân. Điều này rất thú vị và có thể dùng để theo dõi kẻ thù hoặc thâm chí đặt bẫy.

Tuy vậy tính năng này đã bị loại bỏ trong phiên bản mobile của tựa game sinh tồn này. Quyết định không đưa một tính năng trên vào Vikendi có thể hiểu rằng vì nhà phát triển muốn bản đồ chạy một cách mượt mà hơn. Chưa kể việc đưa một chi tiết nhỏ (nhưng thật ra cũng không nhỏ lắm) vào một game mobile có lẽ quá tốn thời gian và công sức khi phải đưa bản cập nhật ra mắt cùng lúc với PC.

Nhưng may mắn là phần âm thanh và hình ảnh được chỉnh lại vừa mắt hơn sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện đối thủ trong bản đồ mới này. Đây có lẽ là an ủi cho những game thủ PUBG Mobile Việt Nam đang mong chờ việc được thử cảm giác làm thợ săn trong tuyết.
Tổng kết
Vikendi là một một luồng gió mới cực kì cần thiết thổi vào fanbase của tựa game sinh tồn bắn súng này. Dù vẫn còn một số nhược điểm nhưng chắc chắn rằng Vikendi sẽ là lựa chọn cực kì hot trong thời gian tới để game thủ Việt tìm kiếm bữa “ăn gà” đây.
Trang chủ game https://pubgm.zing.vn
Tham gia hội thích chơi game Sinh tồn ngay Tại đây

Người viết: TieuManThau
Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Facebook

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button