Tin Tức

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao “Golf Clash” thu hút EA thu mua?

Thị trường trò chơi di động thể thao có đặc điểm gì, việc chiếu quảng cáo của “Golf Clash” có gì đặc biệt, bài viết này sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu.

Trong những năm gần đây, với sự lan rộng của các sự kiện thể thao và sự bình thường hóa của dịch bệnh, sự phát triển của các trò chơi di động thể thao toàn cầu là tương đối nhanh chóng, và lẽ đương nhiên đã thu hút được EA, công ty đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong thể loại trò chơi thể thao.

Vào cuối tháng 6, EA đã mua lại nhà phát triển trò chơi di động Playdemic của Warner Bros với giá 1,4 tỷ đô la Mỹ bằng tiền mặt nhằm nâng cao tầm ảnh hưởng của EA trong thị trường trò chơi di động thể thao. Nổi tiếng nhất dưới trướng Playdemic là trò chơi golf di động “Golf Clash”.

Phân tích hiện trạng của thị trường trò chơi di động thể thao toàn cầu

1. Doanh thu đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước và hiệu ứng vị trí đầu tăng cường

Văn hóa thể thao ngày càng ăn sâu vào trái tim của người dùng toàn cầu, đặc biệt là ở người dân châu Âu và châu Mỹ. Dưới thời kỳ đại dịch, có nhiều rào cản đối với mọi người khi tham gia chơi thể thao, việc lựa chọn trò chơi thể thao trên di động đã trở thành một giải pháp thay thế tốt, trong những năm gần đây, hành vi thanh toán của trò chơi cũng ngày càng tăng, doanh thu chung của trò chơi thể thao di động đã tăng lên đáng kể .

Lấy thị trường Hoa Kỳ làm ví dụ, từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021, doanh thu trò chơi di động thể thao của Hoa Kỳ đạt 650 triệu đô la Mỹ, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Xu hướng doanh thu trò chơi di động thể thao từ tháng 7.2019-5.2021 tại Hoa Kỳ

Nhưng mặt khác, tỷ lệ tăng trưởng điên cuồng do đại dịch mang lại cho trò chơi di động đã qua đi, người dùng ngày càng kén chọn hơn về chất lượng và lối chơi của trò chơi, một số trò chơi di động thô kệch dần bị loại bỏ và hiệu ứng của các trò chơi vị trí đầu ngày càng nổi bật hơn.

Có thể khẳng định điều này qua lượt tải xuống lấy ví dụ tại thị trường Mỹ, các trò chơi di động thể thao chỉ nhận được 130 triệu lượt tải xuống và cài đặt trong năm qua, giảm 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Xu hướng tải xuống trò chơi di động thể thao của Hoa Kỳ từ tháng 7.2019 đến tháng 5.2021

2. Phân tích bảng xếp hạng chiếu quảng cáo hot: Chủ yếu là trò chơi bóng, nhà phát triển Trung Quốc chiếm tỷ trọng rất nhỏ

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Bảng xếp hạng chiếu quảng cáo trò chơi di động thể thao toàn cầu — theo số lần hiển thị

Theo bảng xếp hạng độ hot gần đây, hầu hết lượng hiển thị cao đều là môn thể thao bóng, trong đó, các nhà quảng cáo về trò chơi golf và bi-a đặc biệt nổi bật, chiếm 60% vị trí trong danh sách.

EA mua lại Playdemic, một bước đi thông minh để thâm nhập thị trường trò chơi di động thể thao

Tiềm năng phát triển ngành của trò chơi di động thể thao chắc chắn sẽ thu hút EA vào cuộc chơi, và hiệu ứng vị trí đầu ngày càng nổi bật và độ hot của các trò chơi golf nhất định sẽ khiến EA nhắm mục tiêu vào các trò chơi golf đứng đầu bảng.

Trong bảng xếp hạng độ hot ở trên, chúng ta có thể thấy có hai trò chơi golf là “Golf Clash” và “Golf Rival”, trong đó “Golf Clash” hơn hẳn “Golf Rival” về hiệu suất chiếu quảng cáo, chỉ dựa vào 110+ trong việc chiếu quảng cáo đã đạt được 1,8 triệu lượt hiển thị.

Ngoài ra, tổng doanh thu của “Golf Clash” năm ngoái là khoảng 185 triệu đô la Mỹ, đồng thời cũng có thêm khoảng 5,3 triệu lượt tải xuống lần đầu. Tổng chi tiêu của người chơi và lượt tải xuống của trò chơi đã vượt quá 780 triệu đô la Mỹ, tổng số lượt tải xuống vượt quá 58 triệu.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao

Về lối chơi, “Golf Clash” tái hiện rất rõ môn thể thao golf, đặc biệt là hệ thống giải đấu, sử dụng PVP thời gian thực 1VS1 và được trang bị nhiều bản đồ sân chuyên nghiệp. Có tính đến sự xuất hiện của những trò chơi bắt chước, “Golf Clash” đã áp dụng phương thức nâng cao trải nghiệm trò chơi nhằm tạo ra sự khác biệt, đồng thời giới thiệu nhiều phương thức kiếm tiền hơn, chẳng hạn các hoạt động như Battle Pass, hoạt động trực tuyến chuyên sâu và các giải đấu.

Tóm lại, “Golf Clash” và nhà phát triển Playdemic của nó nghiễm nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu của EA.

Một mặt, doanh thu của “Golf Clash” là do lối chơi, mặt khác, nó có liên quan mật thiết đến hiệu suất chiếu quảng cáo cao, với sự trợ giúp của SocialPeta, chúng tôi có thể có cái nhìn toàn diện về chiến lược chiếu quảng cáo đặc điểm chất liệu sáng tạo của “Golf Clash”, sau đây sẽ phân tích từng đặc điểm một cho mọi người.

Phân tích Chiến lược chiếu quảng cáo của “Golf Clash”

1. Nền tảng IOS được phát triển sâu rộng ở thị trường châu Âu và Mỹ, và nền tảng Android được mở rộng sang thị trường châu Á

Theo dữ liệu công khai chính thức, phương thức doanh thu của Golf Clash chủ yếu đến từ IAP, do đó phía nền tảng IOS đóng góp phần lớn doanh thu.

Từ việc chiếu quảng cáo chất liệu trong 30 ngày gần đây có thể thấy, rõ ràng “Golf Clash” đã tích cực tăng cường tần suất chiếu quảng cáo của nền tảng Android, trong 30 ngày gần đây, tần suất chiếu quảng cáo chất liệu trên nền tảng Android gấp khoảng 3 lần trên nền tảngIOS, nhưng đối tượng nền tảng IOS ổn định hơn và khối lượng hiển thị rõ ràng hơn khoảng 4 lần so với thiết bị nền tảngAndroid.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Tổng quan về tần suất chiếu quảng cáo trên hai nền tảng của “Golf Clash” trong 30 ngày gần đây

Theo thông báo chính thức, 60% doanh thu trò chơi đến từ Hoa Kỳ, ngoài ra Châu Âu và Châu Mỹ cũng là những nơi phổ biến chơi golf. Do đó, việc chiếu quảng cáo của “Golf Clash” trên IOS rõ ràng là tập trung hơn vào các thị trường tương đối chiếm ưu thế như châu Âu và châu Mỹ.

Theo dữ liệu từ SocialPeta, “Golf Clash” đưa khoảng 17% chất liệu vào thị trường Mỹ, đồng thời, tất cả mười quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng đều là các quốc gia châu Âu và châu Mỹ.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Khu vực chiếu quảng cáo nền tảng IOS của “Golf Clash”

Nhìn lại các quốc gia có tần suất chiếu quảng cáo trên nền tảng Android cao, có thể thấy “Golf Clash” đang tích cực thử nghiệm tại thị trường châu Á. Theo số liệu, mặc dù bốn khu vực đứng đầu về tần suất chiếu quảng cáo vẫn là các quốc gia châu Âu và châu Mỹ, nhưng có thể thấy tần suất chiếu quảng cáo của họ vào các nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan… cũng rất đáng kể, đặc biệt là tần suất chiếu quảng cáo tại Nhật Bản, chiếm gần 7%.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Khu vực chiếu quảng cáo trên nền tảng Android “Golf Clash”

2. Kênh chính chiếu quảng cáo là các kênh FB, kênh chiếu quảng cáo Google Ads đã vượt lên vào giữa năm

Ở góc độ kênh chiếu quảng cáo, trước giữa năm, “Golf Clash” chủ yếu được chiếu quảng cáo trên các kênh FB, đến giữa tháng 4 năm nay thì chiếu gia tăng trong thời gian ngắn trên nhiều kênh FB khác nhau, sau đó tần suất chiếu giảm nhanh chóng.

Mặt khác, kênh Google Ads hoạt động tương đối ổn định từ lâu, đến giữa năm nay có mức tăng vượt trội so với kênh FB.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Xu hướng chiếu quảng cáo của “Golf Clash” ở nhiều kênh khác nhau

Sự chuyển biến tỷ trọng chiếu quảng cáo kênh “Golf Clash” không phải là không có cơ sở mà đến từ sự thay đổi hiệu ứng khối lượng hiển thị, từ dữ liệu dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng kể từ tháng 5, khối lượng hiển thị chất liệu kênh Google Ads đã tăng lên đáng kể, ngoài ra, sự chiếu quảng cáo gia tăng trên các kênh FB vào giữa tháng 4 đã không mang lại số lần hiển thị tương ứng, điều này ở một mức độ nhất định đã khiến các nhà quảng cáo phải thay đổi chiến lược chiếu quảng cáo của họ.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Xu hướng số lượng hiển thị “Golf Clash” của nhiều kênh khác nhau

3. Chiếu quảng cáo chủ yếu là các chất liệu loại video, các chất liệu hiển thị bối cảnh và cách chơi là chính

Trong số các loại chất liệu do “Golf Clash” chiếu quảng cáo, chất liệu video từ lâu đã chiếm vị trí dẫn đầu, chiếm hơn 90%, chỉ vào giữa tháng 6 tỷ lệ này đã giảm trong một thời gian ngắn, đồng thời lượng chiếu quảng cáo bằng hình ảnh và quảng cáo có thể chơi tăng lên.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Xu hướng chiếu các loại quảng cáo của “Golf Clash”

Hầu hết tất cả hình ảnh và quảng cáo có thể chơi được chiếu vào giữa tháng 6 đều được chiếu trên kênh Google Ads, hiệu quả hiển thị thực tế vẫn kém so với quảng cáo video, do đó, sau một thời gian ngắn dùng thử, tỷ lệ chiếu hình ảnh và quảng cáo có thể chơi đã giảm nhanh chóng.

Các trò chơi di động thể thao ở nước ngoài đang điên cuồng thu hút tiền, tại sao
Chất liệu loại hình ảnh được chiếu từ giữa tháng 6 của “Golf Clash”

Chất liệu video chiếu quảng cáo của “Golf Clash” tương đối đơn giản, không có quá nhiều thiết lập cốt truyện, cơ bản là thể hiện bối cảnh trò chơi. Xem xét rằng các tính năng trò chơi của “Golf Clash” chủ yếu được phản ánh trong các trận chiến thời gian thực và địa điểm trò chơi, loại sáng tạo chất liệu này đơn giản và hiệu quả hơn.

Chất liệu video chủ yếu bao gồm các loại sau:

1)Hiển thị bối cảnh, làm nổi bật chất lượng hình ảnh và cài đặt cảnh phong phú


2) Hiển thị lối chơi, hành động trực tiếp làm nổi bật các chi tiết của trò chơi


3) Thiết lập hồi hộp và ẩn kết quả của trò chơi


Kết luận

Với sự bùng phát mạnh mẽ hơn nữa của đại dịch Covid trên toàn cầu, nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và phong cách giải trí của mọi người, một mặt nó sẽ mang đến cho các nhà phát triển trò chơi nhiều cơ hội hơn, mặt khác, sự gia tăng nhanh chóng của các trò chơi sẽ khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi về mặt thẩm mỹ với hàng loạt trò chơi rực rỡ trong cửa hàng ứng dụng.

Dựa trên tình hình trên, có nghĩa là việc quảng bá trò chơi sẽ dựa nhiều hơn vào sự sáng tạo của quảng cáo chất lượng cao và chiếu quảng cáo có độ chính xác cao, dự kiến ​​ngày càng có nhiều nhà phát triển trò chơi có thể tận dụng quảng cáo mua lưu lượng hiệu quả, giống như “Golf Clash”, đã lập nên một kỷ lục rực rỡ trên thị trường trò chơi di động toàn cầu.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button