Tin Tức

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa


Từng thua cuộc trước Đài Bắc Trung Hoa nửa năm về trước, Việt Nam đã gặp lại đối thủ đầy duyên nợ này tại vòng chung kết Liên quân Thế giới AWC 2019 tại Đà Nẵng. Nếu muốn chiếc cúp vô địch ở lại Việt Nam sau giải đấu, các tuyển thủ Việt Nam buộc phải vững vàng trước sự dạn dày và lối chơi đầy kinh nghiệm của Đài Bắc Trung Hoa.

Sau khi loại Việt Nam Wildcard một cách khá chật vật, Đài Bắc Trung Hoa dường như đã lộ bài khá nhiều và đây có thể xem là lợi thế của Việt Nam. Tuy nhiên, cách đây nửa năm, chúng ta từng thua trắng trước đối thủ nặng kí này tại AIC 2018. Không ngoa khi nói rằng Đài Bắc Trung Hoa là ứng cứ viên số một cho chức vô địch AWC 2019 với những gì họ đã thể hiện. Tuy nhiên, chuỗi thắng liên hoàn của họ đã bị Việt Nam Wildcard chặng đứng, dù thua cuộc song đội tuyển này đã giúp người anh em Việt Nam “dễ thở” hơn khi thế trận của Đài Bắc Trung Hoa cũng như các miếng đánh đã phần nào lộ rõ.

Ván 1: Kiểm soát thế trận tốt, Việt Nam giành chiến thắng tại ván đấu mở màn trước Đài Bắc Trung Hoa (VN 1 – 0 TPE)

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 2

Trong màn ban – pick đầu tiên của trận chung kết, Đài Bắc Trung Hoa đã gây bất ngờ khi liên tục thay đổi con bài cuối cùng. Nhưng rồi họ đã chọn Quillen và khi nhìn lại đội hình xuất phát của TPE, chúng ta nhận ra họ có lượng sát thương khủng khiếp. Bù lại, bạn biết đấy, phương án nào cũng có những hạn chế, chất tướng Đài Bắc Trung Hoa chọn hầu hết không sở hữu tầm sát thương xa. Để rồi mỗi khi chúng ta khơi mào giao tranh với nhiều thành viên, đội bạn đã thật sự vỡ trận.

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 3

Nhìn chung, các chỉ số ở ván đấu đầu tiên của Việt Nam là rất ấn tượng. Nhưng 30 chưa gọi là Tết, chúng ta cần chơi tỉnh táo hơn, vững vàng hơn và thời điểm quan trọng này, mỗi sai lầm đều có thể phải trả cái giá rất đắt. Thậm chí là chức vô địch.

Ván 2: Gây sức ép lớn, Đài Bắc Trung Hoa đưa trận đấu về vạch xuất phát (VN 1 – 1 TPE)

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 4

Có thể nói ở ván đấu thứ hai, Đài Bắc Trung Hoa đã thực sự đáp trả đội tuyển Việt Nam một cách đanh thép. Họ lên con bài Lindis cho Neil và nó đã thật sự trở thành “quái vật” của ván đấu với khả năng cấu rỉa và kiểm soát tốt khu vực rừng. Đây không phải trận đấu đầu tiên chúng ta nói nhiều về Lindis, song vào tay các tuyển thủ Đài Bắc Trung Hoa, Lindis thật sự phát huy tốt sức mạnh của nó. Bên kia chiến tuyến, ADC đã chọn Zephys để đi rừng, mà đây lại là con tướng “tủ” của Neil. Lời khiêu khích được đưa ra ngay ở lượt ban – pick nhưng thế trận ở ván đấu này lại thuộc quyền kiểm soát của Đài Bắc Trung Hoa.

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 5

Đối thủ nặng kí đã đưa trận chung kết về lại vạch xuất phát, nếu muốn kết thúc sớm loạt BO7 với ngôi vô địch, chúng ta cần phải thận trọng hơn nữa trong cả chiến thuật và giao tranh.

Ván 3: “Trâu nước” tỏ ra đáng gờm trước ứng cử viên chức vô địch AWC 2019 (VN 2 – 1 TPE)

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 6

Có thể nói đây là ván đấu “ăn miếng trả miếng” của Việt Nam trước ứng cử viên chức vô địch. Zephys lần này về lại tay Neil song ADC cầm D’Arcy chơi một cách cũng rất đáng gờm. Chơi thận trọng với thế trận cân bằng, chúng ta có được chiến thắng thứ hai trước Đài Bắc Trung Hoa. Họ vỡ trận một cách đầy bất ngờ từ một sai lầm và như đã nói, mọi sai lầm đều phải trả giá.

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 7

Một ván đấu cân sức đã diễn ra, chúng ta thắng không hề dễ dàng và vẫn còn đó 4 ván đấu. Cùng chờ xem đội nào sẽ chạm tay đến chiếc cúp vô địch.

Ván 4: Hấp dẫn, kịch tính đến nghẹt thở, Đài Bắc Trung Hoa lại cầm hoà Việt Nam (VN 2 – 2 TPE)

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 8

Sau bốn lượt trận, có lẽ chúng ta đã hiểu vì sao Neil trở thành người đi rừng hàng đầu thế giới. Với những gì đã làm được, anh trở thành ngòi nổ khủng khiếp của Đài Bắc Trung Hoa, bao giờ cũng vậy, rừng mạnh sẽ góp phần lớn kiểm soát thế trận. Trong khi đó, ADC với Murad lại không thực sự hiệu quả dù có những lúc chúng ta tưởng như sẽ “lật kèo” thành công. Họ – những đối thủ mạnh đã chứng minh vì sao mình trở thành ứng cử viên cho ngôi vô địch.

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 9

Lại bị cầm hoà, chúng ta cần đến hai chiến thắng nữa, nếu muốn giữ cúp vô địch lại quê nhà.

Ván 5: ADC giàng MVP, Elly bùng nổ giúp Việt Nam chiến thắng ván đấu quan trọng (VN 3 – 2 TPE)

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 10

Ở ván đấu quan trọng, ADC và Elly đã toả sáng. Chiến thắng ván đấu thứ năm khá khó khăn trước Đài Bắc Trung Hoa, phá hết ba đường lính song việc phá nhà chính lại mất nhiều thời gian. Nhưng sau tất cả, chúng ta đã giành chiến thằn tại ván đấu then chốt. Cánh cửa đến với chức vô địch giờ đây đã rộng mở hơn với Việt Nam, nhưng chúng ta vẫn còn cách nó một ván đấu nữa.

AWC 2019: Việt Nam chỉ còn cách chiếc cúp vô địch Liên quân Thế giới 2019 một lượt BO7 với Đài Bắc Trung Hoa 11

Cùng chờ xem, liệu các tuyển thủ có làm được?

(Diễn biến trận đấu được cập nhật liên tục)

Yin Li

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button