Truyện

Attack On Titan: tác giả Isayama hé lộ tên dạng Titan cuối cùng của Eren với đầy ẩn ý

Mới đây, tên của dạng Titan cuối cùng của Eren đã được tác giả Isayama tiết lộ. Nghe thì có vẻ phổ biến nhưng cái tên này lại mang rất nhiều ẩn ý liên quan đến câu chuyện về Attack On Titan.

Attack On Titan là gì?

Tấn công người khổng lồ

Attack On Titan – Shingeki No Kyojin – The Great War on Titan là bộ truyện tranh được viết bởi tác giả Hajime Isayama. Truyện bắt đầu được xuất bản vào tháng 9 năm 2009 và kết thúc vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 với tổng cộng 139 chương.

Năm 2013, Attack On Titan được Wit Studio chuyển thể thành anime. Tác phẩm dễ dàng nhận được sự quan tâm và yêu thích từ khán giả toàn cầu bởi nội dung quá hấp dẫn. Các mùa anime tiếp theo vẫn được thực hiện đều đặn qua các năm mà không hề giảm chất lượng mặc dù season 4 đã được đổi thành MAPPA. Vào năm 2023, phần cuối cùng mang tên Attack On Titan The Final Season Part 3 sẽ lên sóng, đưa khán giả đến với hồi kết của cuộc chiến Titan.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn bất ngờ (Phần 2)

Dạng Titan cuối cùng Eren

Tấn công vào Titan eren

Vào cuối anime Attack On Titan The Final Season Phần 2, Eren biến thành một dạng Titan hoàn toàn mới. Anh ta trở nên to lớn hơn, cơ thể quái dị như một bộ xương chuyển động thay vì một Titan hình người. Sở dĩ Eren có được hình dạng Titan này là vì anh đã đánh thức được sức mạnh của Titan Nguyên thủy. Ngoài ra, việc Eren hấp thụ Titan Tấn công và Titan Búa chiến đấu cũng được cho là nguyên nhân khiến anh trông “đáng sợ” như vậy.

Dạng Titan này của Eren không thực sự có tên, ngay cả trong manga gốc. Người hâm mộ vì lý do này thường gọi đây là “hình thức cuối cùng của Eren Titan”. Mãi đến gần đây, tác giả Hajime Isayama mới tiết lộ tên gọi chính thức của dạng Titan này: Final Titan.

Xem thêm: Attack On Titan: 9 Titan Shifters và sức mạnh đặc biệt của họ (Phần 2)

Tên dạng Titan tối thượng của Eren

người khổng lồ cuối cùng

Titan cuối cùng – The Last Titan. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cái tên này được cho là ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa liên quan đến toàn bộ cốt truyện Attack On Titan. Trước hết, khởi đầu của các Titan là Titan Sáng lập – Founding Titan hay Titan Nguyên thủy. Với Eren, dạng Titan (sau khi hấp thụ Tổ tiên) được gọi là “Titan cuối cùng” – ngụ ý rằng Eren sẽ là người chấm dứt sự tồn tại của những người khổng lồ.

Theo nhiều giả thuyết, cái tên Final Titan cũng có liên quan đến tên của phần 4 anime: Attack On Titan The “Final” Season. Phải chăng MAPPA và tác giả Hajime Isayama đã “bí mật” cài cắm chi tiết này?

Đối với những người hâm mộ đã xem manga, cái tên Final Titan có một ý nghĩa sâu sắc hơn. Trong manga, Eren đã xóa bỏ toàn bộ sức mạnh biến đổi Titan của các Eldians. Đây là cách anh ấy chọn để kết thúc mọi chuyện. Ở phần cuối của tạp chí, điều này khá khớp với tiêu đề Final Titan.

Tuy nhiên, trong tập 34 tankoubon Attack On Titan, chúng ta biết rằng phần kết của AOT đã có một chút thay đổi. Hàng nghìn năm sau, chiến tranh vẫn hoành hành và một cậu bé đã đến nơi chôn cất Eren – báo hiệu sự ra đời của Titan tiếp theo. Như vậy, Eren’s Final Titan rõ ràng chỉ là một “cái kết tạm thời”, một nền hòa bình với cánh cửa dẫn đến chiến tranh bị đóng lại một cách hờ hững. Vậy anime sẽ kết thúc với phiên bản nào? Nó sẽ là phiên bản gốc?

Hiện tại, các cuộc thảo luận về cái tên Final Titan của Eren trong Attack On Titan vẫn đang diễn ra khá sôi nổi trên các diễn đàn manga và anime thế giới. Cái tên Final Titan có ý nghĩa sâu sắc nào đối với bạn không? Hãy để lại bình luận để chia sẻ Huyền Thoại Naruto hãy nói chuyện phiếm.

Xem thêm: MỌI ĐIỀU bạn cần biết về Attack On Titan The Final Season Phần 3!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Attack On Titan: tác giả Isayama hé lộ tên dạng Titan cuối cùng của Eren với đầy ẩn ý

#Attack #Titan #tác #giả #Isayama #hé #lộ #tên #dạng #Titan #cuối #cùng #của #Eren #với #đầy #ẩn

Mới đây, tên gọi dạng Titan cuối cùng của Eren đã được tác giả Isayama tiết lộ. Nghe thì có vẻ thường nhưng cái tên này mang khá nhiều ẩn ý liên quan đến câu chuyện Attack On Titan.

Attack On Titan là gì?

Attack On Titan – Shingeki No Kyojin – Đại Chiến Titan vốn là manga do tác giả Hajime Isayama sáng tác. Truyện bắt đầu phát hành từ tháng 9 năm 2009 và kết thúc vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 với tổng cộng 139 chương truyện.
Năm 2013, Attack On Titan được Wit Studio chuyển thể thành anime. Tác phẩm dễ dàng có được sự quan tâm, yêu thích từ khán giả toàn cầu bởi nội dung quá sức hấp dẫn. Các phần anime tiếp theo được thực hiện đều đặn qua các năm với chất lượng không hề giảm sút dù phần phần 4 được đổi qua cho MAPPA thực hiện. Trong năm 2023, phần cuối cùng với tên gọi Attack On Titan The Final Season Part 3 sẽ lên sóng, đưa khán giả đến với hồi kết của cuộc đại chiến Titan.
Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 2)
Eren dạng Titan cuối cùng

Ở cuối anime Attack On Titan The Final Season Part 2, Eren đã biến thành một dạng Titan hoàn toàn mới. Anh trở nên to lớn hơn, cơ thể kỳ dị như một bộ xương di động thay vì là một Titan hình người. Sở dĩ Eren có được dạng Titan này là vì anh đã đánh thức được sức mạnh của Titan Thủy Tổ. Ngoài ra, việc Eren hấp thụ Titan Tiến Công và Titan Búa Chiến cũng được cho là nguyên nhân mà anh trông “đáng sợ” như thế.
Dạng Titan này của Eren thực chất không hề có tên, kể cả trong bản manga gốc. Các fan vì lý do này nên thường gọi đây là “Eren Titan final form”. Cho đến gần đây thì tác giả Hajime Isayama đã tiết lộ tên gọi chính thức của thể Titan này: Final Titan.
Xem thêm: Attack On Titan: 9 Titan Shifter và sức mạnh đặc biệt của họ (Phần 2)
Tên dạng Titan cuối cùng của Eren

Final Titan – Titan Cuối Cùng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cái tên này được cho là ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa liên quan đến toàn bộ câu chuyện Attack On Titan. Trước hết, khởi đầu của các Titan là Founding Titan – Titan Sáng Lập hay Titan Thủy Tổ. Đến Eren thì dạng Titan (sau khi hấp thụ Thủy Tổ) lại có tên là “Final Titan” – ám chỉ việc Eren sẽ là người chấm dứt sự tồn tại của những khổng lồ.
Theo nhiều giả thuyết thì cái tên Final Titan cũng có liên hệ đến tên anime season 4: Attack On Titan The “Final” Season. Có lẽ nào MAPPA và tác giả Hajime Isayama đã “bí mật” cài cắm chi tiết này không nhỉ?
Với các fan đã xem qua manga thì tên gọi Final Titan còn có ý nghĩa sâu xa hơn. Trong manga, Eren đã xóa đi toàn bộ sức mạnh hóa Titan của người Eldia. Đây là cách mà anh chọn để chấm dứt mọi thứ. Ở kết thúc của bản tạp chí thì điều này khá khớp với cái tên Final Titan.
Tuy nhiên, ở bản tankoubon Attack On Titan tập 34, chúng ta được biết kết thúc của AOT đã có chút thay đổi. Hàng ngàn năm sau, chiến tranh vẫn diễn ra và một cậu bé đã tìm đến nơi Eren được chôn cất – báo hiệu cho sự ra đời của một Titan Thủy Tổ tiếp theo. Như vậy, Final Titan của Eren rõ ràng chỉ là một “kết thúc tạm thời”, một sự hòa bình với cánh cửa dẫn đến chiến tranh được khép lại hờ hững. Vậy, bản anime sẽ kết thúc với phiên bản nào? Sẽ là phiên bản ban đầu chăng?
Hiện tại, các bàn luận về tên gọi Final Titan của Eren trong Attack On Titan vẫn đang diễn ra khá sôi nổi trên các diễn đàn manga, anime thế giới. Với bạn thì tên gọi Final Titan có ý nghĩa sâu xa gì không? Hãy để lại bình luận để cùng Huyền Thoại Naruto chém gió nhé.
Xem thêm: TẤT TẦN TẬT những gì bạn cần biết về Attack On Titan The Final Season Part 3!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button