Tin Tức

Asian Games 2022 công bố Esports sẽ là bộ môn thi đấu huy chương

Trong khoảng thời gian gần đây, ngành Esports (thể thao điện tử) đã từ từ phát triển và dần trở thành một trong những văn hóa không thể thiếu của giới trẻ trên toàn thế giới. Và điều này càng minh chứng sự công nhận của Esports đối với văn hóa đại chúng khi mới đây Asian Games 2022 (hay còn được gọi là ASIAD) vừa công bố đây là bộ môn sẽ thi đấu để giành huy chương.

Đây không phải là lần đầu tiên mà esports được đưa vào những sự kiện thể thao lớn. Trước đó, Esports đã có mặt tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019, tổ chức tại Philippines. Hay vào năm 2021, SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam cũng sẽ có sự góp mặt của những tựa game thuộc esports.

Asian Games 2022 công bố Esports sẽ là bộ môn thi đấu huy chương - ảnh 1

Thông tin về việc Asian Games 2022 được xác nhận bởi tài khoản Twitter chính thức của ” 19th Asian Games Hangzhou 2022 Official“. Theo đó họ chia sẻ về esports như sau: “Sự kiện này sẽ khai thác đầy đủ tiềm năng và đạt được mức độ phủ sóng tối đa của thể thao điện tử trong khu vực”. Điều này thể hiện rằng càng ngày esports càng được công chúng đón nhận nhiều hơn và dự kiến có thể sẽ được ưa chuộng nhiều hơn trong tương lai.

n

>> Riot Games quyết liệt chống lại các trang web cá độ bất hợp pháp của Trung Quốc

Hiện tại vẫn chưa rõ ASIAD 2022 sẽ chọn những bộ môn esports nào sẽ thi đấu. Theo dự kiến, Asian Games 2022 sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10 – 25.9.2022.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button