Game Offline

Alan Wake Remastered giới thiệu gameplay mở màn khá ấn tượng


Với nền tảng đồ họa được nâng cấp, Alan Wake Remastered hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm chất lượng với bầu không khí căng thẳng quen thuộc

Sau khi có được cấu hình tối thiểu và đề nghị, nay Alan Wake Remastered tiếp tục ra mắt video gameplay khoảng 7 phút mở đầu game trước thềm ra mắt vào tuần sau. Tựa game kinh dị kinh điển một thời của Remedy thời gian qua chủ yếu là những đoạn teaser và ảnh chụp, và đoạn video gameplay này sẽ giúp người hâm mộ dễ dàng xác định bản Remaster đã thay đổi và giữ nguyên những gì. Ra mắt lần đầu độc quyền trên Xbox 360 vào năm 2010, Alan Wake Remastered giờ đây sẽ lần đầu tiên phát hành trên PlayStation. Việc mở rộng khả năng trải nghiệm kết hợp cùng sự phổ biến của tựa game Control do Remedy phát hành gần đây, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều game thủ quan tâm đến thị trấn bí ẩn Bright Falls trong năm 2021 này.

Sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên trong đoạn gameplay của Alan Wake Remastered chính là những hình ảnh được nâng cấp lên 4K, và các điều chỉnh về mô hình nhân vật. Người hâm mộ có thể đã thấy được điều này thông qua những bức ảnh so sánh giữa bản Remastered và bản gốc, nhưng các đoạn phim cắt cảnh sẽ giúp thể hiện những chuyển động khuôn mặt có phần tinh tế hơn theo thời gian thực. Nhưng vì đây là bản Remaster chứ không phải làm lại, do đó chúng không thay đổi quá nhiều. Độ phân giải được tăng lên và thay đổi về màu sắc cũng tạo nên khác biệt dễ nhận thấy nếu so với bản gốc. HUD và cơ chế chiến đấu vẫn không thay đổi, nhưng môi trường xung quanh và cấu trúc vật phẩm, công trình trong video rõ ràng có sự nâng cấp đáng kể. Sương mù và hiệu ứng ánh sáng dường như không bị chỉnh sửa quá nhiều, nhưng có một số yếu tố kĩ thuật khác vẫn khá chất lượng cho đến ngày hôm nay.

Alan Wake Remastered giới thiệu gameplay mở màn khá ấn tượng 2

Alan Wake Remastered được xác định nhắm đến 60FPS trên console, để tạo ra một trải nghiệm gameplay mượt mà hơn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng với những người dùng PC, các tăng cường về đồ họa và hiệu suất của bản Remaster sẽ không cải thiện mạnh mẽ như bản console, khi mà bản port cho PC vốn đã hưởng lợi từ độ phân giải cao hơn và trải nghiệm 60FPS. Các mô hình nhân vật, vật phẩm môi trường, và cấu trúc các tòa nhà trong game được nâng cấp cũng là một cải thiện lớn so với phiên bản PC trước đó. Ngoài ra, mặc dù Alan Wake Remastered sẽ không hỗ trợ Ray-Tracing, nó vẫn hỗ trợ DLSS của Nvidia. Dĩ nhiên một mình phần đồ họa sẽ không thể khiến cho tựa game này trở nên hấp dẫn. Những cải tiến này chỉ góp phần giúp trải nghiệm của game thủ trong thế giới được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nhà văn Stephen King thêm phần hấp dẫn mà thôi. Với Alan Wake 2 được cho là đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, Alan Wake Remastered dường như là điểm khởi đầu hoàn hảo cho những game thủ mới. Game sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button