Game Online

5 tựa game làm lại thất bại nhất trong lịch sử

Trò chơi làm lại thường được kỳ vọng sẽ trở thành những cái tên nổi tiếng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

5) Star Fox Zero HD

Star Fox Zero HD, tựa game từng rất được kỳ vọng với hy vọng hồi sinh dòng phim kinh điển, tuy nhiên, cũng đã gây không ít thất vọng cho người hâm mộ.

Trò chơi bị giới chuyên môn chê là có cơ chế điều khiển khó chịu, cốt truyện mờ nhạt, gần như bình mới rượu cũ. Trên thực tế, người hâm mộ muốn có một “Star Fox” mới nhưng cũng phải kết hợp các yếu tố sáng tạo mới, chứ không chỉ là một công việc sơn mới.

4) Một mình trong bóng tối

Được phát hành lần đầu vào năm 1992, Alone In The Dark là một trò chơi kinh dị được phát triển bởi Infogrames. Trong hơn 15 năm phát triển, Alone In The Dark đã thực sự ghi được nhiều dấu ấn đáng kể trong lịch sử làng game thế giới.

Đây là 5 trò chơi làm lại nhàm chán nhất trong lịch sử

Tuy nhiên, những hào quang ấy chỉ tỏa sáng ở đầu truyện, khi những gì tinh túy nhất đã được Infogrames tạo ra. Đến phiên bản làm lại năm 2008, Alone In The Dark thực sự gây thất vọng tràn trề. Game không chỉ có nhiều sai sót mà còn ẩn chứa nhiều tình huống “khó hiểu” khác khiến người chơi dễ bực bội và cảm thấy bực bội. Nếu phiên bản làm lại của Alone In The Dark không được ra mắt, có lẽ loạt phim này sẽ thành công và để lại dấu ấn tốt hơn rất nhiều.

3) Lara Croft – Thiên thần bóng tối

Đây là 5 trò chơi làm lại nhàm chán nhất trong lịch sử

Tomb Raider: Angel of Darkness là một minh chứng cho việc vắt kiệt thương hiệu và nội dung cẩu thả của studio Core Design. Mặc dù bản thân Angle of Darkness đã làm rất tốt với môi trường và câu chuyện, nhưng lối chơi, điều khiển và góc camera của nó rất tệ và khiến trò chơi gần như không thể chơi được. Đây là phần cuối của loạt phim và buộc Tomb Raider phải được khởi động lại.

2) Sonic The Hedgehog

Có thể nói, thương hiệu Sonic là một trong những điểm sáng giúp Sega có được vị trí vững chắc như ngày hôm nay. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1991, chú sóc xanh đã nhanh chóng làm mưa làm gió trên thị trường game thế giới và trở thành người bạn tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Đây là 5 trò chơi làm lại nhàm chán nhất trong lịch sử

Tuy nhiên, không có gì có thể đứng đầu mãi mãi. Tất nhiên, Sonic cũng không nằm ngoài quy luật này. Và Sonic The Hedgehog (phát hành năm 2006) là nỗi thất vọng lớn nhất. Sau Sonic The Hedgehog, nhượng quyền thương mại gần như đóng cửa và chìm vào bóng tối.

1) Chiến binh huy chương danh dự

Đây là 5 trò chơi làm lại nhàm chán nhất trong lịch sử

Trước đây, “Medal of Honor” có thể coi là đối thủ xứng tầm với “Call of Duty”, nhưng đáng tiếc, thương hiệu này đã tự đào mồ chôn mình với phiên bản “Medal of Honor: Warfighter” ra mắt trong năm nay. 2012. Tựa game này bị người hâm mộ chỉ trích nặng nề vì mang cốt truyện, lối chơi rập khuôn theo kiểu bùng nổ chiến tranh Trung Đông phi nghĩa như hàng tá sản phẩm FPS khác. Kết quả là nó có doanh thu bết bát, bị giới chuyên môn đánh giá thấp, khiến người hâm mộ thất vọng và “góp phần” xóa sổ mọi kế hoạch làm phiên bản tiếp theo kể từ đó.

Xem chi tiết bài viết

5 tựa game làm lại thất bại nhất trong lịch sử

#tựa #game #làm #lại #thất #bại #nhất #trong #lịch #sử

Những tựa game được làm lại thường rất được mong đợi sẽ trở thành những cái tên nổi tiếng nhưng sự thực không phải lúc nào cũng như vậy

5) Star Fox Zero HD
Star Fox Zero HD , một tựa game đã từng được mong đợi rất nhiều với hi vọng hồi sinh thương hiệu kinh điển, tuy nhiên nó cũng đã gây ra thất vọng không ít cho người hâm mộ.

Game bị chỉ trích bởi giới chuyên môn khi có cơ chế điều khiển khó chịu, cốt truyện nhạt nhòa, gần như chỉ là bình mới rượu cũ. Thực tế, fan muốn có một “Star Fox” mới nhưng cũng phải kết hợp thêm yếu tố sáng tạo mới lạ chứ không chỉ là quét lớp sơn mới cho xong.
4) Alone In The Dark
Ra mắt lần đầu vào năm 1992, Alone In The Dark là tựa game kinh dị được phát triển bởi hãng Infogrames. Trong hơn 15 năm phát triển, Alone In The Dark thật sự đã tạo được nhiều dấu ấn đang kể trong lịch sử của làng game thế giới.

Tuy nhiên, những hào quang này chỉ tỏa sáng vào thời kỳ đầu của series, khi mà những điều tinh túy nhất đã được Infogrames sáng tạo ra. Đến phiên bản làm lại vào năm 2008, Alone In The Dark thật sự đã gây nên một nỗi thất vọng rất lớn. Game không những tồn tại nhiều sai sót mà còn chứa đựng nhiều tình huống “khó hiểu” khác đã khiến người chơi dễ bực mình và cảm thấy hụt hẫng. Nếu như Alone In The Dark phiên bản làm lại không được ra mắt, có lẽ dòng game này sẽ thành công và để lại nhiều dấu ấn đẹp hơn rất nhiều.
3) Lara Croft – Angel Of Darkness

Tomb Raider: Angel of Darkness là một minh chứng cho việc vắt sữa thương hiệu và sự cẩu thả về nội dung game của studio phát triển Core Design. Tuy bản thân Angle of Darkness có làm tốt phần môi trường và cốt truyện, nhưng gameplay, điều khuyển, góc camera của nó vô cùng tệ và khiến game gần như không thể nào chơi được. Đây chính là dấu chấm hết cho chuỗi series và buộc Tomb Raider phải bị Reboot.
2) Sonic The Hedgehog
Có thể nói, thương hiệu Sonic chính là một trong những điểm sáng giúp Sega có được vị thế lớn mạnh như ngày hôm nay. Được ra mắt lần đầu vào năm 1991, chú sóc xanh nhanh chóng làm mưa làm gió trên thị trường game thế giới và trở thành người bạn gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Tuy nhiên, không thứ gì có thể ở trên đỉnh cao mãi mãi. Đương nhiên, Sonic cũng không nằm ngoài quy luật này. Và Sonic The Hedgehog (ra mắt năm 2006) chính là nỗi thất vọng lớn nhất. Sau Sonic The Hedgehog, thương hiệu này gần như đã khép lại và lùi vào bóng tối.
1) Medal Of Honor Warfighter

Trước đây, “Medal of Honor” có thể coi là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với “Call of Duty”, nhưng tiếc rằng thương hiệu này đã tự đào mồ chôn thân với phiên bản “Medal of Honor: Warfighter” ra mắt năm 2012. Trò chơi này bị chỉ trích nặng nề bởi fan hâm mộ khi mang đến một câu chuyện, lối chơi dập khuôn đúng kiểu hành động cháy nổ vô nghĩa về cuộc chiến Trung Đông giống như cả tá sản phẩm FPS khác. Kết quả là nó đã có một doanh số nghèo nàn, điểm đánh giá thấp bởi giới chuyên môn, khiến fan hâm mộ thất vọng và có “công” xóa sổ mọi kế hoạch thực hiện phiên bản sequel kể từ đó cho tới nay.

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button