Game Online

4 bộ bài làm mưa làm gió tại HearthStone trong năm 2017

Năm 2017 là năm mà 4 bộ bài này đứng thống trị toàn bộ đấu trường HearthStone

Jade Druid

Jade Druid xứng đáng là vua meta của năm 2017 khi đây luôn là bộ bài bậc 1 hàng đầu và sức mạnh đỉnh cao của Jade Druid là khi phiên bản Frozen Throne vừa ra mắt. Điểm mạnh nhất của Jade Druid là khả năng giành quyền kiểm soát toàn bộ bộ bài nhờ không bao giờ bị mỏi sát thương nhờ khả năng tạo ra Ngọc Thần Tượng vô hạn và khi phiên bản Frozen Throne ra mắt, Jade Druid cũng không ngại đặt cược aggro khi sở hữu nó. Lan tràn Dịch hạch, một lá bài chống kết hợp mạnh mẽ.

Jade Druid năm 2017 quá tuyệt.

Chỉ đến khi cả Nội tại và Dịch hạch lây lan đều bị giảm sức mạnh thì sức bá đạo của Jade Druid mới giảm đi đôi chút nhưng không khiến bộ bài này rời khỏi vị trí top 1, có lẽ chỉ cho đến vòng quay HearthStone vào tháng 4 tới. Vào năm 2018, Jade Druid đã hoàn toàn biến mất khỏi chế độ tiêu chuẩn.

Linh mục Tây Nguyên

Có lẽ đã lâu rồi Priest mới sở hữu bộ bài bậc 1 như vậy khi mà Highlander Priest đã và đang thống trị meta kể từ khi phiên bản Frozen Throne ra mắt. Mặc dù trước giờ Priest luôn sở hữu những con bài clear mạnh nhưng do không có khả năng kết thúc trận đấu nên Priest luôn yếu thế trong meta, nhưng khi Death Knight Anduin ra đời, Priest trở nên cực kỳ mạnh mẽ nhờ khả năng gây sát thương của mình. Công suất lớn của Raza the Chained và khả năng giảm HP xuống 0 năng lượng.

Sự xuất hiện của DK Anduin đã hồi sinh đáng kể tầng lớp Tư tế.

Sự xuất hiện của DK Anduin đã hồi sinh đáng kể tầng lớp Tư tế.

Bên cạnh đó, tương tự như Jade Druid, Highlander Priest cũng không bị đánh giá quá thấp với bất kỳ trận đấu nào vì bản thân bộ bài đã có rất nhiều lượt dọn và gỡ mạnh nên bộ bài này xứng đáng ở vị trí số hai.

Murloc Paladin

Murloc Paladin được buff rất nhiều trong Un’goro khi có thêm 2 lá bài Hydrologist và Gentle Megasaur. Megasaur nhẹ nhàng khiến cho những vụ giết người có thể gây thêm rất nhiều sát thương hoặc tăng khả năng sống sót nhờ hiệu ứng Thích ứng. Còn với Thủy quái, sự khó chịu càng tăng lên nhờ những lá bài Bí mật hữu dụng cũng như một thể hình không quá tệ với 2 mana.

Murloc Paladin cực kỳ mạnh mẽ trong phiên bản Un'goro.

Murloc Paladin cực kỳ mạnh mẽ trong phiên bản Un’goro.

Áp đảo meta trong một thời gian khá dài cho đến khi Murloc Warleader bị nerf vì một đòn chí mạng đối với bộ bài Murloc Paladin và nó khiến bộ bài biến mất trong suốt Frozen Throne nhưng nó đã quay trở lại khi Kobols và Catacoms ra mắt với nhiều quân bài mạnh khác như Call to Arms lại một lần nữa được giới thiệu trong các bộ bài cấp 1.

Nhiệm vụ Rogue

Nếu nói một bộ bài Quest thực sự càn quét meta thì không thể bỏ qua Quest Rogue. Chỉ trong vòng 1-2 ngày kể từ khi Un’goro ra mắt, Quest Rogue ngay lập tức áp đảo tất cả các deck khác và leo lên top meta nhờ sự bá đạo không thể ngăn cản của nó.

EZ xếp hạng 1 huyền thoại với Quest Rogue.

EZ xếp hạng 1 huyền thoại với Quest Rogue.

Chỉ cần chơi 4 lần những lá bài trùng tên để hoàn thành nhiệm vụ, một điều đơn giản với Rogue, lá bài bạn có thể biến tất cả lính của mình thành chỉ số 5-5 giúp Quest Rogue kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng với việc tính phí những tay sai có ít mana hoặc trở lại trước Bộ bài Aggro phù hợp với 5-5 chế nhạo.

Theo Tri thức trẻ

Xem chi tiết bài viết

4 bộ bài làm mưa làm gió tại HearthStone trong năm 2017

#bộ #bài #làm #mưa #làm #gió #tại #HearthStone #trong #năm

Năm 2017 là năm mà 4 bộ bài này đứng lên thống trị cả đấu trường HearthStone

Jade Druid
Jade Druid xứng đáng là ông hoàng meta của năm 2017 khi đây luôn là bộ bài nằm trong top tier 1 và sức mạnh đỉnh điểm của Jade Druid là khi phiên bản Frozen Throne vừa ra mắt. Điểm mạnh nhất của Jade Druid là khả năng trên kèo mọi deck control nhờ việc không bao giờ bị ăn damage fatigue từ khả năng tạo Jade Idol vô hạn và khi bản Frozen Throne ra mắt, Jade Druid cũng không ngại những kèo aggro khi sở hữu Spreading Plague, lá bài anti aggro cực mạnh.

Jade Druid quá bá đạo trong năm 2017.
Chỉ tới khi cả Innervate và Spreading Plague bị nerf thì độ bá đạo của Jade Druid mới giảm đi một chút nhưng không làm cho deck này rời khỏi vị trí top tier 1, có lẽ chỉ tới khi đợt rotate tiếp theo của HearthStone vào tháng 4/2018 tới thì Jade Druid mới biến mất hoàn toàn khỏi chế độ standard.
Highlander Priest
Có lẽ đã rất lâu thì Priest mới sở hữu một bộ bài tier 1 như vậy khi mà Highlander Priest đã và đang áp đảo meta từ khi phiên bản Frozen Throne ra mắt. Mặc dù trước kia Priest luôn sở hữu những lá bài clear bàn mạnh nhưng do không có khả năng kết thúc trận đấu, Priest luôn yếu trong meta nhưng khi Death Knight Anduin ra đời, Priest trở nên cực kì mạnh nhờ khả năng gây sát thương lớn và khả năng đưa HP về 0 mana của Raza the Chained.

Sự xuất hiện của DK Anduin đã hồi sinh mạnh mẽ class Priest.
Bên cạnh đó thì tương tự với Jade Druid, Highlander Priest không quá dưới kèo với mọi match up nào vì bản thân deck có rất nhiều clear và remove mạnh nên bộ bài này xứng đáng ở vị trí số hai.
Murloc Paladin
Murloc Paladin nhận được buff cực kì lớn trong bản Un’goro khi có thêm 2 lá bài Hydrologist và Gentle Megasaur. Gentle Megasaur giúp cho dàn murloc có thể gây thêm rất nhiều sát thương hoặc tăng khả năng sống sót nhờ hiệu ứng Adapt. Còn Hydrologist thì tăng thêm độ khó chịu nhờ những lá bài Secret hữu dụng cũng như một body không quá tồi với 2 mana.

Murloc Paladin cực mạnh tại bản Un’goro.
Áp đảo meta khá lâu cho tới khi Murloc Warleader bị nerf là đòn đánh chí mạng vào deck Murloc Paladin và nó khiến cho bộ bài này biến mất suốt bản Frozen Throne nhưng nó đã trở lại khi bản Kobols and Catacoms ra mắt khi có thêm những lá bài mạnh khác như Call to Arms để lại một lần nữa góp mặt trong các deck tier 1.
Quest Rogue
Nếu nói một deck Quest thật sự càn quét meta thì không thể nào bỏ qua Quest Rogue. Chỉ trong vòng 1-2 ngày khi bản Un’goro ra mắt, Quest Rogue ngay lập tức áp đảo tất cả các deck khác và leo lên đứng đầu meta nhờ độ bá đạo không thể cản phá của mình.

EZ rank 1 legend với Quest Rogue.
Chỉ cần chơi 4 lần các lá bài có cùng tên là hoàn thành quest, một điều quá đơn giản với Rogue, lá bạn có thể biến mọi minion của mình thành chỉ số 5-5 giúp cho Quest Rogue kết thúc trận đấu nhanh chóng với những minion Charge nhỏ mana hay comeback trước những kèo đấu với Aggro deck với những con taunt 5-5.
Theo Tri Thức Trẻ

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button