Game PC

10 khả năng siêu phàm của game thủ mà người thường luôn thua kém (P2)

Tiếp tục đến với những khả năng mà chúng ta có được từ việc chơi game, cho mình phát triển bộ skill đời thật vượt hơn hẳn người thường.

Vượt lên khó khăn và điều tiếng

Quả thật khi chơi game và tự nhận là game thủ, chúng ta đã trở thành mục tiêu công kích và phán xét của 90% xã hội ngoài kia. Với cái nhìn của thế hệ đi trước với game và việc đài báo tràn lan những thông tin tiêu cực, vô hình chung bất cứ ai dính đến game là cũng sẽ nhận những ánh mắt xỉa xói không hơn. Tuy nhiên bất chấp những điều ấy game thủ vẫn làm những điều mình thích, vẫn mong muốn sự tự do và không gò bó hơn bất cứ ai. Cũng chính vì đại đa số game thủ quy tụ bởi giới trẻ nên khả năng thể hiện bản thân mình còn mạnh mẽ hơn nữa. Chẳng vậy mà cách đây chưa lâu chúng ta đã từng nghe câu chuyện về một game thủ tuổi teen bất chấp việc bị bố mẹ ngăn cấm vẫn có thể đi lên con đường thi đấu game chuyên nghiệp.​


[​IMG]

Kiên trì

Khả năng này tiếp tục phát triển từ sự tập trung cao độ mà người viết nhắc đến trong phần trước. Một khi đã định trong đầu một mục tiêu nào đó thì game thủ sẽ quyết tâm đạt nó cho đến cùng, bất kể điều ấy sẽ phải tốn hàng trăm giờ cày cuốc hay yêu cầu vượt qua những chướng ngại gần như không thể. Những tay chơi từng kinh qua series Dark Souls hẳn sẽ thấu hiểu điều này hơn ai cả vì họ đã phải chứng kiến những cái chết tức tưởi vô số lần. Nhưng sự kiên định và đôi khi là bình tĩnh đã giúp họ đi đến đích cuối của cuộc hành trình thử thách nhất trong lịch sử làng game.


[​IMG]

Thính giác nhạy bén

Điều này còn đúng hơn với những game thủ chuyên nghiệp và có kỹ năng cao. Điều này bắt nguồn từ các tựa game đấu mạng như Counter-Strike: Global Offensive, Overwatch, Rainbow Six: Siege hay PlayerUnknown’s Battlegrounds khi mà người chơi phải sử dụng cả âm thanh để xác định hướng tấn công của kẻ địch. Đôi khi chỉ bằng một tiếng động nhỏ nhất, người chơi có thể xác định hướng của kẻ thù hay biết rõ chúng đang ở khu vực nào. Với công nghệ âm thanh sử dụng trong game ngày càng phát triển hơn, kỹ năng này hẳn sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong tương lai.

[​IMG]

Dũng cảm

Ngoài kia luôn có những con người muốn thử cảm giác mạnh trong thế giới giải trí. Khi phim kinh dị trở nên phổ biến hơn thì những người muốn thử thách sự dũng cảm của mình cũng trở nên nhiều hơn. Nhưng phim quả thật chẳng là gì so với game khi người chơi còn phải tương tác với môi trường xung quanh mình. Điều này còn đúng hơn nữa với những tựa game VR, nơi mà bạn sẽ bị ném vào một thế giới khác với vô vàn những thứ quái đản vây xung quanh mình. Tuy nhiên vẫn có những “siêu nhân” đích thực sẵn sàng đi từ đầu đến cuối những tựa game ấy với thần kinh vững như thép. Thử hỏi ném một người thường vào một tựa game kinh dị VR, họ lại chẳng ngất ngay từ giây đầu tiên.

[​IMG]

Ngoại ngữ

Tin hay không, rất nhiều người đã cải thiện vốn từ của mình qua việc chơi game.. đặc biệt những tựa game tập trung cốt truyện. Cũng giống như phương pháp học tiếng qua phim, người chơi chỉ cần chơi game với phụ đề trong một thời gian dài hoàn toàn có thể nâng cao trình độ của mình. Tất nhiên những khía cạnh như ngữ pháp thì vẫn phải sử dụng phương pháp học chính thống, nhưng chúng ta không thể phủ nhận vốn từ nước ngoài mà game thủ có được là vô cùng phong phú… đảm bảo cho bạn động lực và khả năng hơn nhiều so với một người bình thường không chơi game.

[​IMG]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button