Game Online

10.000 giờ chơi World of WarCraft đã dạy cho tôi bài học về sự nghiệp như thế nào

Nếu không tự mình trải nghiệm, bạn sẽ không thể biết được cảm giác cày cuốc là như thế nào.

Bài báo được đăng trên Inc., được viết dưới góc nhìn của tác giả Nicolas Cole, và …

Hôm nay, tôi là một tác giả, một nhà văn, một nhà đầu tư. Nhưng một thập kỷ trước, tôi là một Đấu sĩ (thường chỉ có 0,5% người chơi đạt được thứ hạng này).

Ở tuổi 17, tôi đã là một trong những người chơi có thứ hạng cao nhất trong trò chơi World of Warcraft ở máy chủ Bắc Mỹ, tôi đã chơi trò chơi này từ khi còn là một cậu bé cấp hai, khi tôi 14 tuổi và khi tôi chuẩn bị vào Đại học, tôi đã có gần 10.000 giờ chơi game.

Có thể bạn không phải là một game thủ. Đó cũng là điều bình thường.

Hãy để tôi chia sẻ một trong những bài học cuộc sống quan trọng nhất mà tôi đã học được trong nhiều năm và trải nghiệm chơi World of Warcraft đã thay đổi cách tôi nhìn vào các ngày Thứ Hai tại nơi làm việc như thế nào. ảm đạm.

Nếu bạn muốn thành công, bạn phải kiên định và nhất quán

Trở lại năm 2007, World of Warcraft có một hệ thống danh tiếng được gọi là Hệ thống Danh dự.

Đó là cách người chơi kiếm giải thưởng. Những người ở cấp độ cao nhất sẽ có thể “tậu” được những bộ giáp khủng, vũ khí mạnh mẽ,… trong khi những người chơi ở cấp độ thấp hơn chỉ có thể mua những bộ quần áo vải mỏng cho chúng. đẹp, để thể hiện rằng bạn đã nỗ lực để kiếm được chút danh tiếng (ngay cả khi bạn thất bại thảm hại).

Hàng tuần, bạn sẽ có cơ hội chiến đấu với đối thủ của mình để kiếm Điểm Danh dự và vào thứ Ba hàng tuần, hệ thống trò chơi sẽ tính thứ hạng của bạn so với tất cả những người chơi khác (từ 5.000 đến 20.000). người chơi).

Chúa tể Illidan biết đường.

Chúa tể Illidan biết đường.

Hệ thống Danh vọng hoạt động giống như một hệ thống chấm điểm trong lớp học.

Hãy tưởng tượng nếu bạn và 19 thanh thiếu niên khác trong lớp của bạn làm một bài kiểm tra. Nếu bạn trả lời đúng 18/20, kết quả là khá tốt, bạn xứng đáng với điểm B đúng không?

Sai.

Hệ thống Danh vọng sẽ thấy rằng mặc dù bạn là 18/20 thực sự, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được điểm B, bởi vì Johnny được 19/20 và Margarita được 20/20, có nghĩa là mặc dù 18/20 là một điểm số cao, nó không cao lắm so với các bạn cùng lớp và điều đó làm cho điểm số trở nên kém giá trị.

Giả sử tuần sau, bạn lại đạt 18/20. Và tiếp tục cho rằng Johnny được 17/20 và Margarita lười học, được 14/20. Bạn sẽ nghĩ rằng 18/20 sẽ có giá trị hơn nhiều.

Bạn lại sai rồi.

Vì theo thời gian (đây là tuần thứ 2 thử nghiệm rồi), khi bạn đã đạt được thứ hạng cao hơn trên Hệ thống Danh vọng, thì cấp độ bạn cần hướng tới sẽ cao hơn. Điều này có nghĩa là điểm 18/20 của tuần trước cho phép bạn di chuyển lên nửa cột điểm để lên thứ hạng tiếp theo, nhưng điểm 18/20 của tuần này chỉ giúp bạn tăng 40%.

Bạn càng leo lên bậc cao, kỳ vọng càng cao và bạn càng cần phải có nhiều Điểm Danh vọng để tiếp tục lên cấp.

10.000 giờ World of Warcraft đã dạy tôi bài học nghề nghiệp như thế nào

Thứ Hai không phải là ngày đầu tuần. Chúng là điểm cuối cùng.

Thứ Ba là ngày phán xét toàn cầu trong World of Warcraft và chúng tôi, những game thủ thiếu ngủ sẽ cố gắng hết sức vào thứ Hai, kiếm càng nhiều Điểm Danh vọng càng tốt trước khi “tuần cũ” kết thúc. .

Trong khi các bạn cùng lớp phàn nàn rằng ngày thứ Hai lại bắt đầu một tuần học buồn tẻ, tôi uống từng ngụm nước tăng lực để cố gắng hoàn thành tuần của mình một cách trọn vẹn nhất.

Và kể từ đó, tôi đã đối xử với thứ Hai giống như cách tôi đã làm khi tôi vẫn chơi WoW (có một nhược điểm là nước tăng lực có hại cho sức khỏe).

10.000 giờ World of Warcraft đã dạy tôi bài học nghề nghiệp như thế nào

Việc cày xới đất nước để kiếm Điểm Danh vọng đã dạy cho tôi một bài học quan trọng về đạo đức làm việc, về cách bứt phá trong công việc và đặc biệt, đã cho tôi một tầm nhìn mới.

Thứ Hai không phải là ngày đầu tuần. Họ không phải là tấm vé để bạn phàn nàn, đi làm muộn, hoàn thành công việc vào ngày mai vì Thứ Hai thật nhàm chán, v.v.

Bạn có biết rằng nếu đó là cách bạn đối xử với các ngày thứ Hai trong thế giới của World of Warcraft vào năm 2007, thì cuộc sống của bạn sẽ như thế nào không? Bạn sẽ là một “con gà”. Bởi vì bạn sẽ không bao giờ đạt được một số thứ hạng tầm thường.

Để thành công trong World of WarCraft, bạn phải nỗ lực hết mình để “cày cuốc”.

10.000 giờ World of Warcraft đã dạy tôi bài học nghề nghiệp như thế nào

Bây giờ nghĩ lại, nó có khỏe không? Thực ra vẫn còn rất nhiều tranh cãi. Bạn quá mê game? Từ “ám ảnh” là thích hợp. Nhưng theo một cách nào đó, bạn phải làm điều đó để có thể cạnh tranh với những người chơi khác, đặc biệt nếu bạn là một học sinh cấp hai như tôi, người bị quy định rất nhiều về việc bạn có thể chơi trò chơi điện tử trong khi đi bộ bao nhiêu giờ. trong tuần học mới. Để có thể leo lên đỉnh, bạn phải xử lý quá trình leo núi với một kỷ luật nghiêm ngặt mà hầu hết mọi người không bao giờ trải qua.

Đặc biệt, thứ Hai là ngày bận rộn nhất trong thế giới World of Warcraft. Mỗi người chơi đều cố gắng hết sức để kiếm được càng nhiều Điểm Danh vọng càng tốt trước khi máy chủ đóng cửa để bảo trì và để tính thứ hạng vào sáng thứ Ba.

Cho đến ngày nay, đó vẫn là cách tôi đối xử với ngày thứ Hai đầu tuần.

Và nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn đang làm, bạn cũng nên giống như tôi.

Trừ khi … Trừ khi bạn thích làm “gà”.

10.000 giờ World of Warcraft đã dạy tôi bài học nghề nghiệp như thế nào

Xem chi tiết bài viết

10.000 giờ chơi World of WarCraft đã dạy cho tôi bài học về sự nghiệp như thế nào

#giờ #chơi #World #WarCraft #đã #dạy #cho #tôi #bài #học #về #sự #nghiệp #như #thế #nào

Nếu không tự mình trải nghiệm, bạn sẽ không thể biết được cảm giác cày cuốc ấy như thế nào đâu.

Bài được đăng tải trên Inc, viết dưới góc nhìn của tác giả Nicolas Cole, và …
Ngày hôm nay, tôi là một tác giả, một người viết sách, một nhà đầu tư. Nhưng một thập kỷ trước, tôi là một Võ sĩ giác đấu – Gladiator (thông thường chỉ 0,5% lượng người chơi đạt tới hạng này).
Ở tuổi 17, tôi đã là một trong những người chơi có thứ hạng cao nhất trong trò World of WarCraft tại server Bắc Mỹ, Tôi đã bắt đầu chơi trò này từ khi còn là một cậu học sinh cấp 2, khi mới 14 tuổi và lúc tôi chuẩn bị lên Đại học, tôi đã có tới gần 10.000 giờ chơi.

Có thể bạn không phải là một game thủ. Điều đó cũng bình thường, chẳng sao.
Hãy để tôi chia sẻ một trong những bài học đường đời quan trọng nhất mà tôi học được qua những năm tháng chơi game, và làm cách nào mà trải nghiệm chơi World of WarCraft đã thay đổi cái nhìn của tôi với ngày thứ Hai đi làm ảm đạm.
Nếu bạn muốn thành công, bạn phải kiên định và nhất quán
Hồi năm 2007, World of WarCraft có một hệ thống danh vọng mang tên Honor System.
Đó là cách để những người chơi kiếm được giải thưởng. Những người ở bậc cao nhất sẽ có thể “mua” được những bộ giáp khủng, những thứ vũ khí mạnh, v.v…, trong khi đó những người chơi ở cấp thấp chỉ có thể mua được cái áo vải mỏng mặc vào người cho đẹp, để chứng tỏ bạn có nỗ lực kiếm chút danh vọng (dù thất bại thảm hại).
Mỗi tuần, bạn sẽ có cơ hội chiến đấu với đối thủ để giành được Điểm Danh Vọng – Honor Point và vào mỗi thứ Ba, hệ thống game sẽ tính toán thứ hạng của bạn với mọi người chơi khác (vào khoảng 5.000 cho tới 20.000 người chơi).

Lord Illidan knows the way.
Hệ thống Danh vọng hoạt động như một hệ thống chấm điểm tại lớp học.
Tưởng tượng rằng nếu như bạn và 19 thanh niên cùng lớp khác làm một bài kiểm tra. Nếu như bạn làm đúng 18/20 câu thì kết quả khá là tốt, bạn đáng được điểm B phải không?
Sai.
Hệ thống Danh vọng sẽ nhận thấy rằng dù đúng là bạn được 18/20 thật, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được điểm B, bởi lẽ Johnny được 19/20 còn Margarita được 20/20, điều đó có nghĩa là dù 18/20 là một số điểm cao, nó chẳng cao lắm so với những bạn học của bạn và điều đó khiến cho số điểm ấy kém phần giá trị.
Giả dụ tuần tiếp theo, bạn lại được 18/20. Và tiếp tục giả dụ rằng Johnny được 17/20 còn Margarita thì lười không học bài, được có 14/20. Bạn nghĩ rằng điểm 18/20 chắc hẳn sẽ giá trị hơn nhiều.
Bạn lại sai.
Bởi lẽ theo thời gian (đây là tuần kiểm tra thứ 2 rồi), bởi bạn đã đạt được một thứ hạng cao hơn trên Hệ thống Danh vọng, mức mà bạn cần phải nhắm tới sẽ cao hơn. Đồng nghĩa với việc số điểm 18/20 tuần trước cho phép bạn tiến được nửa cột điểm để lên hạng tiếp theo, nhưng số điểm 18/20 của tuần này lại chỉ cho bạn tăng được 40%.
Bạn leo càng cao trên bậc thang danh vọng, thì kì vọng lại càng cao hơn, và bạn lại cần càng nhiều Điểm Danh vọng hơn để mà tiếp tục tăng cấp.

Thứ Hai không phải là ngày đầu tuần. Chúng là điểm kết thúc.
Thứ Ba là ngày phán xử toàn cầu trong thế giới World of WarCraft, và những game thủ thiếu ngủ chúng tôi sẽ cố gắng hết mình vào ngày thứ Hai, kiếm được càng nhiều Điểm Danh vọng càng tốt trước khi “tuần cũ” qua đi.
Trong khi các bạn học của tôi phàn nàn rằng Thứ Hai lại một lần nữa là khởi đầu cảu một tuần học hành nhàm chán, tôi uống từng ngụm nước tăng lực để cố gắng hoàn thành tuần của mình một cách trọn vẹn.
Và từ thời đó, tôi đã đối xử với ngày thứ Hai đúng theo cách hồi vẫn còn chơi WoW (có một điểm trừ là nước tăng lực rất có hại cho sức khỏe).

Việc cày quốc kiếm Điểm Danh vọng dạy cho tôi một bài học quan trọng về đạo đức làm việc, về cách xuyên phá công việc và cụ thể, cho tôi một tầm nhìn mới.
Thứ Hai không phải là ngày đầu tuần. Chúng không phải là tấm vé cho bạn đến bến than phiền, để đi làm muộn, để bạn hoàn thành công việc vào ngày mai vì thứ Hai rất chán, vân vân …
Bạn có biết rằng nếu như đó là cách bạn đối xử thứ Hai trong thế giới của World of WarCraft hồi năm 2007, đời bạn sẽ ra sao không? Bạn sẽ là một “con gà”. Bởi bạn sẽ chẳng bao giờ với tới được vài cái thứ hạng quèn.
Để thành công trong World of WarCraft, bạn phải hết mình “cày cuốc”.

Giờ thì xét lại xem, việc đó có tốt cho sức khỏe không? Thực ra thì, vẫn còn nhiều tranh cãi. Có phải bạn đã quá bị trò chơi ám ảnh không? Từ “ám ảnh” quả là phù hợp. Nhưng theo một cách nào đó, bạn phải làm vậy thì mới so bì với những người chơi khác được, đặc biệt khi nếu bạn là một học sinh cấp Hai như tôi, bị ra luật rất nghiệm về số giờ được chơi điện tử khi bước vào tuần đi học mới. Để có thể leo lên cấp cao, bạn phải đối xử với quá trình leo hạng với một thứ kỷ luật nghiêm ngặt mà đa số người thường không bao giờ trải nghiệm qua cả.
Ngày thứ Hai, đặc biệt thay, lại là ngày bận rộn nhất trong thế giới World of WarCraft. Mọi người chơi đều cố gắng cày quốc hết sức mình để kiếm được càng nhiều Điểm Danh vọng càng tốt trước khi server đóng cửa bảo trì, và để thứ hạng được tính vào sáng thứ Ba.
Cho tới ngày hôm nay, đó vẫn là cách tôi đối xử với ngày thứ Hai đầu tuần.
Và nếu bạn muốn trở thành một người giỏi giang trong bất kì lĩnh vực nào mà bạn đang theo đuổi, bạn cũng nên như tôi.
Trừ khi … Trừ khi bạn thích thú với việc mình là một “con gà”.
 

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button